Chuyên gia: việc Mỹ "viết lại" chiến thắng ở Syria đã được dự kiến trước

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhPhi công không quân Syria
Phi công không quân Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pehon ghi nhận công lao chính trong việc giải phóng Syria là do liên minh dưới sự lãnh đạo của Mỹ thực hiện, chứ không phải Nga. Không có gì đáng ngạc nhiên trong việc này cả - như chuyên gia Arayik Stepanyan nói với Sputnik trong cuộc phỏng vấn.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận về tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc sớm giải phóng lãnh thổ Syria từ  phía đông sông Euphrates khỏi những kẻ khủng bố, nhưng họ coi đó hầu hết là công sức của mình, chứ không phải của Liên bang Nga.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc gọi việc giải phóng Syria là công lao của liên minh, chứ không phải của Nga

"Chế độ Syria và Liên bang Nga đã không chứng tỏ được những bước đi và cam kết nghiêm túc đánh bại IS *. Họ chỉ thực hiện những chiến dịch nhỏ chống lại IS *, và phần lớn lãnh thổ được giải phóng ở Iraq và Syria là nhờ vào những nỗ lực của liên minh toàn cầu và các đối tác. Liên minh toàn cầu sẽ tiếp tục hoạt động tại Syria để hỗ trợ các lực lượng địa phương tiêu diệt  IS* và ổn định vùng lãnh thổ được giải phóng,  điều này đến lượt nó sẽ cho phép những người tị nạn Syria quay trở về ngôi nhà của mình", —  phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pehon nói với Sputnik.

Trước đó, Bộ Quốc phòng cho biết tại Syria đã diễn ra cuộc gặp gỡ đầu tiên của các đại biểu Ủy ban Quản lý các vùng lãnh thổ phía đông của sông Euphrates, đại diện của quân đội Nga cũng được mời. Tại cuộc họp,  đại diện  người Kurd nói lực lượng người Kurd đã sẵn sàng  đảm bảo sự an toàn của quân đội Nga trên bờ phía đông sông Euphrates ở Syria. Để tương tác với các lực lượng dân quân đã thành lập Bộ chỉ huy hỗn hợp, bao gồm đại diện  quân đội Nga và các bộ lạc phía đông của sông Euphrates. Đồng thời phía Kurd nhấn mạnh rằng các thành viên của Ủy ban về  Euphrates xem  khu vực phía đông của tỉnh Deir- Ezor như một phần không thể tách rời của Syria.

Binh sĩ quân đội Syria và dân quân ở ngoại ô thành phố Al-Qaryatayn, Syria - Sputnik Việt Nam
Washington tin chắc chính phủ Syria không có khả năng thắng trong nội chiến

Việc người phát ngôn Lầu Năm Góc Mỹ tự nhận mọi thành tựu giải phóng lãnh thổ Syria về phía Mỹ không có gì là ngạc nhiên, theo Thư ký điều hành của Viện nghiên cứu các vấn đề địa chính trị Arayik Stepanyan.

"Đây là điều đã được chờ đợi. Người Mỹ luôn luôn ghi nhận các chiến thắng về mình. Điều tương tự cũng xảy ra tại Syria:Quân đội chính phủ Syria,  lực lượng hàng không — vũ trụ Nga, các lực lượng  Iran đã thực hiện mọi việc, tuy nhiên tất cả Hoa Kỳ muốn hớt hết tất cả " váng sữa ", họ không những không chống lại IS *, thậm chí còn trang bị, tài trợ cho chúng, và  làm mọi việc để chúng không bị thua. Nhưng chúng đã thua, và bây giờ người Mỹ nhận đó là chiến thắng của họ, và  sẽ khoe khoang khắp thế giới phương Tây. Tất cả những điều này được thực hiện để hạ thấp vai trò của Nga trong chiến thắng này", —  Arayik Stepanyan nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала