Chuyên gia: Mỹ đang cố gắng chiếm đoạt chiến thắng của Nga tại Syria

© Sputnik / Maksim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga ở Syria
Quân nhân Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố của Lầu Năm Góc rằng, Syria đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố là do công lao chính của liên quân do Mỹ đứng đầu, sẽ không đứng vững trước mọi sự chỉ trích, tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko nói với Sputnik.

"Tuyên bố của Lầu Năm Góc là nỗ lực để chiếm lấy chiến thắng của Nga đối với những kẻ khủng bố ở Syria. Chiến thuật của người Mỹ là luôn luôn chờ đợi đến thời điểm cuối cùng, ​​khi chiến dịch đã đến thời điểm bước ngoặt, thắng lợi trở nên rõ ràng, và khi đó họ tích cực tham gia." — ông Korochenko nói.

Phi công không quân Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: việc Mỹ "viết lại" chiến thắng ở Syria đã được dự kiến trước
Theo chuyên gia này, sự thất bại của "Hồi giáo Nhà nước"* ở Syria là công lao đặc biệt của Hải quân và Không quân Nga. Ông Korochenko lưu ý rằng nếu không có sự hỗ trợ của Nga, lực lượng chính phủ Syria không thể đối phó được với vũ lực của những kẻ khủng bố.

"Assad sẽ sụp đổ, Damascus bị chiếm giữ và IS* sẽ hợp pháp hóa không chỉ như một vương thành tự do, mà còn nắm quyền kiểm soát cả lãnh thổ Syria." Chiến dịch thành công của không quân Nga đã giúp ổn định tình hình ", chuyên gia cho biết.

* Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS), bị cấm ở Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала