Duma quốc gia tuyên bố việc Nga tham gia Thế vận hội dưới lá cờ trung lập là sự nhục nhã

© Sputnik / Anton Denisov /  / Chuyển đến kho ảnhThe sign of the International Olympic Committee (IOC) Headquarters in Lausanne
The sign of the International Olympic Committee (IOC) Headquarters in Lausanne - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, thành viên Đảng Dân chủ tự do Igor Lebedev cho rằng Nga nên từ chối tham gia Thế vận hội Olympic 2018.

Theo ông, tham gia dưới lá cờ trung lập là sự nhục nhã cho đất nước.

"Tôi tin rằng quyết định như vậy — là một sự sỉ nhục cho đất nước chúng ta, và cần phải được đưa ra rất thận trọng, đứng đắn, và theo ý kiến ​​của tôi, cách tốt nhất ra khỏi tình trạng rắc rối này là nên từ chối hoàn toàn việc tham gia Thế vận hội Olympic", — Sputnik trích dẫn lời ông Lebedev.

Phó Chủ tịch thứ nhất Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich nói Nga không nên tham gia Olympic 2018 chỉ trừ khi đứng dưới lá cờ của chính mình.

IOC - Sputnik Việt Nam
Đội tuyển Nga sẽ không được tham dự Olympic 2018

Theo ông, quyết định của IOC cấm Nga tham gia Thế vận hội 2018 là một nỗ lực mới để cách ly nước  Nga.

"Thể thao từ lâu đã là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong mối quan hệ giữa các dân tộc, và quyết định của IOC, dưới bất cứ nước sốt nào đã được tưới lên, nên được hiểu là một nỗ lực mới để cách ly Nga. Một cú đánh khủng khiếp  không chỉ vào phong trào Olympic, mà còn vào mối quan hệ giữa các dân tộc đã trở thành cốt lõi cũng như an ninh thế giới nói chung",  Klintsevich nói.

IOC thông báo vào hôm thứ Ba các vận động viên Nga "trong sạch", sẽ được tham gia Thế vận hội năm 2018 dưới lá cờ Olympic. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала