Saakashvili muốn trở thành "vị cứu tinh của Ukraina"

© REUTERS / Gleb Garanich / Mikhail Saakashvili
Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili tuyên bố mình đang nỗ lực cứu Ukraina. Ông ta cho biết điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ Independent của Anh.

Theo Saakashvili, phản ứng với những hành động của ông ta nhà chức trách Ukraina đang thực hiện "sự đe dọa toàn diện" với chính trị gia cũng như các cộng sự. Tuy nhiên, cựu tổng thống Gruzia cho biết, ông ta được hứa rằng các mối đe dọa sẽ không còn nếu ông ta ngừng chỉ trích Tổng thống Petr Poroshenko.

Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Từ nguy cơ nhảy mái nhà đến Maidan mới: Một ngày trong đời ông Saakashvili
Trong cuộc phỏng vấn, Saakashvili cáo buộc người đứng đầu nhà nước về "hành vi trộm cắp hàng tỷ đồng" và gọi Poroshenko là "tên mafia rẻ mạt" cần phải bị luận tội.

"Ở các nước bình thường có thể sắp xếp luận tội. Như chúng ta thấy ví dụ về Mugabe, điều đó thậm chí có thể xảy ra ngay cả ở những nơi như Zimbabwe. Nhưng ở Ukraina không có luật pháp cho phép luận tội, vì vậy mọi người nói họ không hài lòng về tổng thống, phải mở một cuộc điều tra về ông ta; họ xuống đường và tổ chức mít tinh để tuyên bố như vậy," chính khách người Gruzia lưu ý.

Saakashvili cũng nói rằng sự ủng hộ ông trong nước đang ngày một tăng bất chấp "sự kỳ quặc" của tình huống.

"Từ quan điểm của phương Tây thì tình hình là không bình thường: cựu lãnh đạo một nước sang nước khác và tìm cách thay đổi. Một người nước ngoài nỗ lực cứu đất nước. Phương Tây cũng hiểu rằng Ukraina cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, và tất cả chúng ta đều biết rằng Ukraina cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ lúc này," — Saakashvili kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала