Cuộc thăm dò cho thấy chính trị gia Nga nào được tin tưởng nhất

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thị sát cuộc diễu hành quân sự tại khu vực Ngoại Baikal
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thị sát cuộc diễu hành quân sự tại khu vực Ngoại Baikal - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng toàn Nga (VCIOM) tổ chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn đầu trong số các chính trị gia Nga chiếm được sự tin tưởng của người dân, vào cuối tháng 11, con số này là 53%.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
"Động cơ của hệ thống". Nhà phân tích chính trị nói về quyết định tranh cử của ông Putin
Theo cuộc khảo sát này, vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về Sergei Shoigu và Dmitry Medvedev — sự tin tưởng của người dân dành cho họ lần lượt là 17,9% và 16,1%. Dẫn đầu xếp hạng của phe đối lập là lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky: trong tháng 11, mức độ không tin tưởng của người Nga đối với ông ta tăng từ 28,1% lên 31,9%. Chỉ số tin tưởng của người được hỏi về Ksenia Sobchak là 8,4%.

Cuộc thăm dò cho thấy chỉ số tán thành hoạt động của Tổng thống Liên bang Nga trong suốt năm nay ở mức trên 80%, theo dữ liệu cho giai đoạn từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12, tỷ lệ đó là 82,4%. Sự tán thành dành cho Thủ tướng Chính phủ Dmitry Medvedev và nội các lần lượt là 54% và 58,8%. Chỉ số chấp thuận trong xếp hạng của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang sau đợt suy giảm tháng 10 năm ngoái đã được cải thiện — 51,2%, và 56,3% tương ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала