Các nhân vật hiền lành từ Vùng đất của Người chết “Coco” thu hút khán giả Trung Quốc

© Ảnh : Pixar Animation Studios (2017)Clip từ bộ phim hoạt hình Coco của hãng phim Mỹ Pixar
Clip từ bộ phim hoạt hình Coco của hãng phim Mỹ Pixar - Sputnik Việt Nam
Suốt hai tuần liền bộ phim hoạt hình Coco của hãng phim Mỹ Pixar đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé quốc tế. Bộ phim đã ra mắt tại 33 quốc gia và đến nay có doanh thu rất cao. Cũng cần lưu ý rằng, Trung Quốc có phần đóng góp lớn nhất.

Câu chuyện kể về cậu bé yêu âm nhạc từ một làng nhỏ ở Mexico vô tình bước vào thế giới người chết và gặp với tổ tiên và các thần tượng của mình đã quyến rũ khán giả Trung Quốc. Bộ phim đã ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 24 tháng 11, và sau hai ngày công chiếu Coco đã vượt lên với doanh thu 17,7 triệu USD. Vào thời điểm viết bài này, Coco đã thu được 83, 1 triệu USD theo trang Douban. Chữ số Coco do thành viên Douban đánh giá là 9.2, mà điều đó là khá hiếm với các bộ phim nước ngoài.

Tại sao Coco có thành công vang dội như vậy? Khán giả Trung Quốc có sở thích như thế nào? Vì chủ đề ma quỷ và các loại ác ở Trung Quốc là một điều cấm kỵ, đặc biệt là nếu nói về các bộ phim cho thiếu nhi.

Song, sau khi xuất hiện rất nhiều bộ phim hoạt hình về đề tài Halloween, thế hệ trẻ của Trung Quốc có một cảm giác khác về những biểu tượng ma quái. Sự thành công của Coco, bộ phim mới nhất của Pixar, chứng minh điều đó, tờ báo Global Times viết.

Trẻ em Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Nhím với súng bazooka và sóc cưỡi xe tăng: Trẻ em Bắc Triều Tiên xem cái gì? (Phần 1)
Trả lời phỏng vấn của Sputnik, diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc Lý Dunhem nhận xét rằng, về nguyên tắc, Trung Quốc không được phép mua bộ phim này để trình chiếu trong nước vì ở đây có chủ đề ma quỷ. Nhưng, Coco đã làm các chuyên gia khóc nức nở khi kiểm duyệt tác phẩm này".

Về phần mình, ông Zhao Jinbo, trang Fosun Pictures, giải thích tại sao bộ phim hoạt hình mới nhất của Pixar thu hút rất nhiều khán giả Trung Quốc.

"Theo tôi, sở thích của khán giả Trung Quốc vẫn không thay đổi. Nội dung chính của bộ phim này không phải là bóng ma và ma quỷ mà là các giá trị gia đình và tình yêu. Coco có doanh thu rất lớn trong các phòng vé trên toàn thế giới, và ở Trung Quốc bộ phim này cũng thành công. Trong bộ phim này có rất nhiều điều bất thường đối với khán giả Trung Quốc. Ví dụ, lễ hội người chết của Mexico và sự hồi sinh kỳ diệu đều là  các chủ đề hoàn toàn mới mẻ với khán giả Trung Quốc. Ngoài ra những người chết trong bộ phim đều là rất hiền lành, đây là một thế giới khác, nên không có gì chống lại để trẻ em xem Coco. Ở đây sở thích nghệ thuật của khán giả Trung Quốc không mâu thuẫn với các giá trị đạo đức của nước khác, và bộ phim không thách thức các giá trị tinh thần cơ bản của Trung Quốc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала