Tướng Thổ Nhĩ Kỳ:Nga thiết lập cân bằng giữa phân bố lực lượng quốc tế và kinh tế của mình

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhNgày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin
Ngày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chi tiêu quân sự sẽ không ảnh hưởng đến các chương trình xã hội của đất nước và sẽ không dẫn đến sự đổ vỡ của nền kinh tế, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp báo lớn hôm nay.

"Đã xem xét chi tiêu quân sự cho năm sau  với  2,8 nghìn tỷ rúp. Nếu tính theo tỷ giá hiện tại, đó là khoảng hơn 46 tỷ USD. Tại Hoa Kỳ hiện giờ đã ký một đạo luật về chi tiêu quân sự với 700 tỷ USD. Chúng tôi có 46 tỷ, còn ở đó 700 tỷ,  các bạn hãy cảm nhận sự khác biệt",-Tổng thống nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng  không giống như Mỹ, Nga sẽ không rút khỏi Hiệp ước về lực lượng hạt nhân tầm trung và tầm ngắn (INF).

Ngày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin tổ chức cuộc họp báo lớn. Những câu hỏi và câu trả lời chủ chốt.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Thiếu tướng Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã về hưu Armagan Kuloglu khi đưa ra ý kiến  bình luận tuyên bố của Tổng thống Nga về chi tiêu quân sự  đã nhấn mạnh rằng: lập trường có  tính toán cân nhắc của Nga về vấn đề này chỉ ra rằng Moskva duy trì cán cân cân bằng giữa phân bổ lực lượng quốc tế và các nguồn lực kinh tế riêng của mình.

"Với những tuyên bố này, nhà lãnh đạo Nga đã thể hiện một vị thế cân bằng và vừa phải của Nga, không giống như chiến lược hiếu chiến của Mỹ, quốc gia đang triển khai các đơn vị quân sự và vũ khí của họ tới châu Âu. Lời phát biểu của ông Putin chỉ ra rằng chính là Nga, chứ không phải Hoa Kỳ, là nước ủng hộ việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu",- tướng Kuloglu nhận xét.

Ngày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đã trả lời các nhà báo trong gần bốn tiếng đồng hồ
Theo Kuloglu, tuyên bố của Tổng thống Putin về chi tiêu quân sự phải được xem xét  trong bối cảnh liên quan cùng với các quyết định gần đây của  nhà lãnh đạo Nga về việc  rút dần các lực lượng quân đội Nga từ lãnh thổ Syria sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở nước này:

"Việc thu quân Nga từ Syria —  đó là một động thái cũng sẽ mang lại những lợi ích kinh tế đáng kể. Thực tế là quân đội Nga rời  khỏi Syria sau khi ủng hộ mạnh mẽ cho chính quyền Syria để đảm bảo sự ổn định của đất nước và đạt được chiến thắng trước Daesh cho chúng ta thấy rằng Nga cũng đang tiến hành các bước để đảm bảo sự đóng góp cho nền kinh tế của mình. Tôi nghĩ rằng Moskva khi đưa ra quyết định về việc rút các đơn vị quân đội sau những thành công quân sự và ngoại giao ở Syria, đã tính đến cả một số thành công nhất định trong chính sách đối nội. Nói cách khác, Tổng thống Putin  một mặt ủng hộ sự cân bằng quyền lực quốc tế và đồng thời có những biện pháp mang tính chất kinh tế cần thiết", ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала