Thượng nghị sĩ Nga nói về điều sẽ "giết chết" Ukraine

© Sputnik / Alexey KudenkoDòng chảy phương Bắc -2
Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2" không phải là mối đe dọa đối với Ukraine, đối với nước này, chính sách chống Nga của chính quyền Kiev nguy hiểm hơn nhiều. Thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Alexei Pushkov đã viết như vậy trên Twitter.

"Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ không giết chết Ukraine, mà là đường lối của ban lãnh đạo sẽ giết chết nó" — thượng nghị sĩ Nga cho biết. Ông nhắc lại rằng nước này "đã mất khoảng 20 tỷ USD do đổ vỡ quan hệ với Nga, dự trữ của nó chỉ còn 5 tỷ USD."

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Mỹ định "bóp nghẹt" "Dòng chảy phương Bắc-2" như thế nào
Trước đó Thủ tướng Ba Lan Mateusz Moravetsky nói rằng Ukraine sẽ không thể sống nổi khi "Dòng chảy phương Bắc-2" đi vào hoạt động.

"Chúng tôi cho rằng "Dòng chảy phương Bắc-2" là dự án có hại, đe dọa sự an toàn của Trung Âu, dự án thậm chí có thể giết chết Ukraine, nước láng giềng ngay bên cạnh chúng tôi", — chính trị gia Ba Lan nói trên đài phát thanh "Szczecin".

Trả lời phỏng vấn RT, chuyên gia hàng đầu của Quỹ an ninh năng lượng quốc gia Igor Yuskov nói rằng "Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ có ích cho nền kinh tế châu Âu, còn tuyên bố của thủ tướng Ba Lan thì mang tính chất chính trị. Theo chuyên gia, đường ống dẫn có thể mang lại lợi nhuận cho Warsaw.

"Thành ra là rằng Ba Lan cáo buộc chúng tôi về chuyện có những nước nào đó bị thiệt hại vì "Dòng chảy phương Bắc-2", nhưng trong thực tế, nền kinh tế châu Âu sẽ bị ảnh hưởng chính là do bãi bỏ đường ống này", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала