Bulgaria "đóng băng" thỏa thuận với Nga về việc sửa chữa MiG-29 do khiếu nại từ Ukraina

© Sputnik / Sergey PivovarovMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Bulgaria ngừng giao kèo về sửa chữa máy bay MiG-29 với Nga vì đơn khiếu nại từ công ty Ukraina "Ukroboronprom". Bộ trưởng Quốc phòng Krasimir Karakachanov tuyên bố điều này, kênh truyền hình BTV đưa tin.

Theo người đứng đầu cơ quan quân sự, ngay sau khi  Bulgaria đạt được thỏa thuận với tập đoàn máy bay Nga RAC "MiG" sẽ sửa chữa 15 máy bay, phía Ukraina đã nộp đơn khiếu nại đến Ủy ban Bảo vệ Cạnh tranh. Điều này đã buộc chính quyền phải đình chỉ quá trình thỏa thuận.

MiG-21 - Sputnik Việt Nam
Dân Mỹ được mời mua máy bay MiG-21 và MiG-29
Karakachanov lưu ý rằng "Ukroboronprom" không có giấy phép thực hiện các dịch vụ cần thiết đối với Bulgaria về bảo dưỡng máy bay, cũng như không có đủ khả năng thực hiện công việc này.

Những gì công ty đang làm chính là "một nỗ lực để phá hoại quyết định của Bộ Quốc phòng Bulgaria đàm phán trực tiếp với RAC" MiG ",- Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria cho biết.

Ngoài ra, trong đơn khiếu nại của phía Ukraina có những sai sót, cần phải được loại bỏ trước ngày thứ Sáu, ông nhấn mạnh.

Việc đình trệ thỏa thuận sửa chữa MiG-29 "làm tê liệt" hàng không quân sự Bulgaria, Karakachanov nói thêm.

Đầu tháng 12, Bộ Quốc phòng Bulgaria đã đề xuất với tập đoàn máy bay Nga "MiG"  một hợp đồng kéo dài 4 năm để bảo dưỡng 15 máy bay chiến đấu MiG-29. Bộ Quốc phòng thông báo rằng hợp đồng được thiết kế trong 4 năm với giá trị 81,3 triệu lev (49 triệu đô la).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала