Chuyên gia: việc Mỹ tấn công vào CHDCND Triều Tiên có thể dẫn đến " ngày tận thế"

© AP Photo / Ahn Young-joon / Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Ít khả năng Mỹ có thể bắt đầu các cuộc tấn công nhắm vào CHDCND Triều Tiên, nhưng nếu điều đó xảy ra, cuộc xung đột nhất định sẽ ảnh hưởng đến cả Hàn Quốc, và cũng có thể dẫn đến "ngày tận thế", như cựu lãnh đạo Cục Hiệp ước quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Yevgeny Buzhinsky nói với Sputnik.

phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên bác bỏ sáng kiến của Hoa Kỳ nhằm thảo luận chương trình hạt nhân
Trước đó, tờ báo The Daily Telegraph có trích dẫn các nguồn thông tin,  đã đưa tin: Mỹ xem xét việc tấn công vào các bệ phóng cũ hoặc kho vũ khí trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên là một giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề thử nghiệm hạt nhân ở CHDCND Triều Tiên.

"Họ sẽ bắt đầu tấn công, trước hết, Hàn Quốc sẽ bị phá hủy. Nếu tính đến các lò phản ứng hạt nhân tại Hàn Quốc,  thì ở đó nói chung là ngày tận thế có thể xảy ra. Vì vậy tôi nghi ngờ tất cả những câu chuyện kinh dị  như thế", — Buzhinskiy nói.

Theo ông, Hoa Kỳ đang phát triển kế hoạch nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, nhưng kịch bản khởi đầu cuộc xung đột thực sự trên bán đảo quá viễn tưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала