Ai đã “tuồn” bản kê khai tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài?

© Ảnh : Hoàng Sơn/ Thanh Niên / Ông Nguyễn Xuân Anh (trái) và ông Huỳnh Đức Thơ
Ông Nguyễn Xuân Anh (trái) và ông Huỳnh Đức Thơ - Sputnik Việt Nam
Từ cuộc họp báo hồi tháng 3/2017 của UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Đình Quỳnh - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng - đã cho biết, Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao bản kê khai tài sản của Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ bị "tuồn" ra ngoài? Nhưng đến nay vẫn chưa thấy có thông báo nào về kết quả kiểm tra vụ việc này.

Cử tri Sơn Trà cho rằng việc xử lý vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ chưa nghiêm - Sputnik Việt Nam
"Ông Huỳnh Đức Thơ không xứng đáng làm Chủ tịch Đà Nẵng!"
Cụ thể, tại buổi họp báo Quý I năm 2017 của UBND TP Đà Nẵng vào ngày 27/3, phóng viên đặt câu hỏi: Vì sao các thông tin về tài sản của lãnh đạo thành phố cụ thể là tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ — Chủ tịch UBND thành phố bị "tuồn" ra ngoài?

Trả lời báo chí tại thời điểm đó, ông Trần Đình Quỳnh — Chánh Văn phòng UBND TP cho biết, việc quản lý kê khai tài sản của Chủ tịch TP nói chung là do Thanh tra Chính phủ quản lý.

Bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ kèm theo hồ sơ lý lịch của ông Thơ để phục vụ công tác bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP vào năm 2014. Hồ sơ này do các cơ quan chức năng của Thành ủy quản lý và nộp cho các cơ quan Trung ương. Về lý do vì sao hồ sơ này bị "tuồn" ra ngoài thì Thường vụ Thành ủy đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lý do vì sao và sẽ có báo cáo.

Trong thông cáo báo chí ngày 15/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nêu một số báo và mạng xã hội thông tin liên quan tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ — Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Theo VP UBND TP Đà Nẵng, việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai, thu nhập. Bảng kê khai hiện nay được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo định quy định.

© Ảnh : Dân Trí / Thông cáo báo chí của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng liên quan thông tin tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ
Thông cáo báo chí của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng liên quan thông tin tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ - Sputnik Việt Nam
Thông cáo báo chí của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng liên quan thông tin tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ

Ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trong buổi gặp mặt các sĩ quan quân đội - Sputnik Việt Nam
Vụ ông Vũ "nhôm" là "sự sỉ nhục của chính quyền" Đà Nẵng?
Ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan trung ương chỉ đạo thực hiện.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa thấy có báo cáo công khai nào về kết quả kiểm tra vì sao bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ — Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bị "tuồn" ra ngoài? Ai, cá nhân hay tổ chức nào "tuồn" thông tin tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài?

Đại gia Vũ "nhôm" từng đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng?

Ngày 23/12, Đại tá Lê Công Thạnh — nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam — Đà Nẵng (cũ) cho biết đã theo dõi nhiều thông tin liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), bị can vừa bị Cơ quan An ninh Điều tra — Bộ Công an quyết định khởi tố về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 263 Bộ Luật Hình sự).

Đại tá Lê Công Thạnh cho biết có từng nghe thông tin ông Vũ "nhôm" từng có lời lẽ đe dọa Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ là "Tôi sẽ cho ông nghỉ việc" khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của ông Vũ về một dự án nào đó.

Tại cuộc gặp các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12, Đại tá Lê Công Thạnh đã đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin này.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала