Cảnh sát Anh sử dụng phương pháp "The Simpsons" để bắt tội phạm

© Ảnh : FOX / Loạt phim hoạt hình "The Simpsons"
Loạt phim hoạt hình The Simpsons - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nhân viên thực thi pháp luật từ Nam Yorkshire ở Vương quốc Anh đã bắt giữ 20 tên tội phạm, họ áp dụng phương pháp tương tự như thủ thuật của cảnh sát trong loạt phim hoạt hình "The Simpsons", The Independent viết.
Chương trình The Simpsons mới - Sputnik Việt Nam
Trong chương trình "The Simpsons" mới: Trump đề nghị giải hòa với Giám đốc FBI bị sa thải

Tờ báo nhấn mạnh rằng cảnh sát  gửi những chiếc thiệp đến  địa điểm dự đoán để truy tìm tội phạm, những tấm thiệp này từ một công ty không tồn tại với đề nghị nhận một món quà miễn phí nhân dịp năm mới. Để nhận được món quà hứa hẹn, người nhận phải xác định thời gian và địa chỉ giao hàng. Sau đó, thay vì nhân viên chuyển phát nhanh, cảnh sát ập đến chỗ tội phạm giả định. Với sự giúp đỡ của phương pháp này, cảnh sát đã bắt được 21 tên tội phạm.

Như tờ Independent nhận xét, người sử dụng mạng xã hội đã quan tâm đến sự giống nhau của thủ thuật này của cảnh sát trưởng Clarence Wiggum dùng trong bộ thứ tám của mùa thứ chín  trong bộ phim hoạt hình dài tập "The Simpsons", trong phim, cảnh sát gửi  lời mời  tới người vi phạm pháp luật và trật tự đến nhận thuyền miễn phí.

Tuy nhiên, ấn phẩm nhấn mạnh rằng chưa rõ thực sự liệu có đúng là cảnh sát Anh  đã áp dụng mưu mẹo dưới ảnh hưởng của loạt phim hoạt hình hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала