Hoàng tử Saudi và các quan chức được giải phóng sau khi trả tiền chuộc

Chính quyền Ả Rập Xê-út đã thả tự do cho hơn 20 quan chức cao cấp và doanh nhân bị nghi ngờ tội tham nhũng, The Wall Street Journal đưa tin có đề cập đến các nguồn riêng.

Như đã lưu ý, trong số những người được thả có cựu Bộ trưởng Tài chính và thành viên Hội đồng giám đốc của Saudi Aramco Ibrahim al-Assaf, Hoàng tử Turki bin Khalid và cựu giám đốc Saudi Telecom Saud al-Davis.

Thủ tướng Lebanon Saad Hariri - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Lebanon tuyên bố từ chức dưới áp lực của Er-Riyadh

Theo các nguồn tin, những nghi phạm này đã được thả  tự do nhờ có thỏa thuận với cơ quan điều tra.

Như một cố vấn cao cấp của chính phủ Ả rập Xê-út tiết lộ: những người bị cầm tù trước đây đã trả tiền để được tự do, "ít nhất có hai chục người đã được thả, nếu không nói là nhiều hơn".

Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin trước đó, vào ngày 4 tháng 11 hàng chục hoàng tử, bộ trưởng, cựu quan chức và doanh nhân đã bị bắt tại Ả-rập Xê-út trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của chính quyền. Trong số đó có một trong những nhân vật giàu nhất thế giới al-Walid bin Talal, cựu lãnh đạo Toà án Hoàng gia Khalid al-Tuwayjri và  trùm truyền thông của Ả rập Saudi Walid al-Ibrahim.

Thái tử Mohammed bin Salman kiểm soát cuộc điều tra, ông được chỉ định đứng đầu ủy ban chống tham nhũng chỉ vài giờ trước khi  tiến hành vụ bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала