Tàu Hải quân Anh hộ tống tàu khu trục nhỏ của Nga

© Ảnh : Leo1tàu khu trục Đô đốc Gorshkov
tàu khu trục Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu “Saint Albans” của Anh đã hộ tống khu trục hạm “Đô đốc Gorshkov” của Nga di chuyển gần vùng lãnh hải của Anh ở Biển Bắc, - Hải quân Hoàng gia Anh thông báo.

"Đô đốc Gorshkov" hiện đang trong giai đoạn cuối thử nghiệm nhà nước và thường xuyên đi qua vùng Bạch Hải và Biển Baltic. Hạm đội Anh đưa ra thông báo vào thời điểm Ngoại trưởng Boris Johnson thăm Moskva và thảo luận với người đồng nhiệm Nga về biện pháp bình thường hóa quan hệ song phương.

Британский военный фрегат HMS Kent F78 - Sputnik Việt Nam
Không thủy thủ, không vật tư, không tiền. Hải quân Anh nan giải về tài chính
Theo thông báo của Hải quân Hoàng gia Anh, vào ngày 23 tháng 12 tàu khu trục "St. Albans" đã nhận lệnh hộ tống một tàu Nga đang đi qua khu vực gần vùng biển của Anh. Tàu Anh theo dõi tàu Nga trong ba ngày và đến hôm thứ Ba sẽ trở lại căn cứ hải quân tại Portsmouth.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố nhân sự kiện này rằng "ông sẽ không ngần ngại bảo vệ các vùng biển của Anh và không chấp nhận bất kỳ hình thức gây hấn nào".

"Không ai dọa dẫm được nước Anh khi vấn đề liên quan đến việc bảo vệ đất nước, nhân dân và lợi ích quốc gia của chúng ta," — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала