Người Crưm đáp trả tuyên bố của tướng Ukraina về cây cầu vượt biển

Đại biểu Hội đồng Nhà nước Crưm Vladislav Ganzhara đã p tuyên bố của cựu Phó Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraina Igor Romanenko, theo đó cầu Crưm là điểm sơ hở trước những đòn tấn công tiềm năng của máy bay và tên lửa.

"Tôi cho rằng phát ngôn của tướng Ukraina nặng tính thù địch hậm hực đồng thời hết sức phi lý, thể hiện bản chất của chế độ Ukraina suốt nhiều năm nay tiến hành chiến tranh chống lại nhân dân của chính nước họ… Hôm nay, dưới góc độ an ninh, Crưm chính là một hàng không mẫu hạm kỳ vĩ ở Biển Đen. Chúng tôi ở nước  Cộng hòa đã nhiều lần nghe thấy những lời đe dọa bắn tên lửa từ phía Ukraina. Nhưng hôm nay Kiev chỉ có thể tun g ra những tuyên bố thù địch, phô trương bộ mặt thật của chế độ mà thôi", — ông Vladislav Ganzhara nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng công trình cầu Crưm chắc chắn sẽ được hoàn thành bất chấp mọi tuyên bố ác ý của chính quyền Ukraina.

Арки автомобильного и железнодорожного пролетов строящегося Крымского моста над центральным фарватером в Керченском проливе - Sputnik Việt Nam
Tướng Ukraina: Cầu Crưm là chỗ yếu trước đòn tấn công tên lửa

"Những lời lẽ cho rằng cây cầu sẽ không được dựng xong, rằng chúng tôi sẽ gặp vấn đề, chỉ là những phát ngôn trống rỗng. Cầu đang được xây dựng và trong năm tới sẽ hoàn thiện phần thứ nhất. Còn Kiev cứ việc tức tối ngậm đắng nuốt cay bởi bây giờ chúng tôi đang phát triển thành công một Crưm mới mẻ, bất chấp tất cả những trở ngại mà Ukraina cố tạo ra", — đại biểu Ganzhara kết luận.

Trước đó, cựu Phó Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraina Igor Romanenko "phán" rằng cầu Crưm sơ hở dễ bị tổn thương trước đòn tấn công từ máy bay và tên lửa trên đất liền cũng như trên biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала