Lãnh tụ tối cao Iran vạch mặt "kẻ thù" của nhân dân

© AP Photo / Office of the Iranian Supreme Leader / Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei
Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei khi bình luận phong trào phản đối trong đất nước đã tuyên bố rằng: "kẻ thù" đang cố gắng sử dụng mọi cơ hội để gây tổn hại cho người dân Iran bằng cách sử dụng "tiền và vũ khí", hãng thông tấn Mehr đưa tin.

Kể từ ngày 28 tháng 12, các cuộc biểu tình đông đảo đã được tổ chức tại nhiều thành phố lớn của Iran. Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng phong trào biểu tình xảy ra do các vấn đề nội bộ trong nước, cũng như sự kích động từ các nước khác. Theo số liệu của các phương tiện truyền thông, ít nhất 20 người đã trở thành nạn nhân của cuộc bạo loạn. Khoảng 450 người đã bị giam trong ba ngày gần đây ở Tehran.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollaha   ở Esfahan, Iran - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: thời khắc thay đổi ở Iran đã điểm

Theo tin tức của cơ quan thông tấn, ông Khamenei lưu ý rằng "kẻ thù đã sử dụng mọi phương thức, bằng mọi giá, bao gồm cả tiền bạc và vũ khí, để phá hoại chính quyền nhà nước".

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani trước đây tuyên bố rằng các hành động phản đối ở Iran diễn ra trong khuôn khổ của "cuộc chiến thông qua trung gian" do một số quốc gia đang tiến hành với Tehran. Ông lưu ý rằng đứng hậu thẫn đằng sau những cuộc biểu tình là Hoa Kỳ, Anh và Ả-rập Xê-út. Theo ông, các quốc gia này đang dẫn đầu chiến dịch trong các mạng xã hội có ảnh hưởng đến việc tổ chức hành động phản đối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала