Vũ nhôm bị bắt: Đâu chỉ có chuyện ''lộ bí mật nhà nước''!

''Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ về những nội dung khác liên quan đến sai phạm của Vũ nhôm tại Đà Nẵng''

Chiều 4/1, Bộ Công an thông báo Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành tiếp nhận Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", 42 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sau khi bị Singapore trục xuất về nước, để điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Bắt Vũ Nhôm có thể sẽ tìm được ai lộ tin để bị can bỏ trốn?

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (đoàn Đà Nẵng) cho rằng, trước sau gì thì Vũ cũng bị bắt, vấn đề là bắt ở đâu, thời điểm nào, việc bắt có trở ngại khó khăn gì không?.

Điều khiến ông Sơn ngạc nhiên là tại sao Vũ ''nhôm'' lại chạy sang Singapore. Bởi lẽ, theo ông thì Singapore không phải là nơi trú chân lý tưởng của các đối tượng bị truy nã.

''Việc bắt giữ Phan Văn Anh Vũ không chỉ là trách nhiệm của cơ quan điều tra, mà đó là đòi hỏi của dư luận cả nước lúc này. Câu chuyện Vũ ''nhôm'' không chỉ của riêng Đà Nẵng mà nó là câu chuyện của cả nước. Không chỉ những người dân Đà Nẵng mà cả những ai yêu mến Đà Nẵng đều hướng sự quan tâm đến nó'', vị ĐBQH nhận định.

Mối liên hệ giữa đại gia Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Phải làm rõ những "con cá mập" đứng sau Vũ "nhôm"
Theo ông Nguyễn Bá Sơn, bắt giữ Phan Văn Anh Vũ đã đáp ứng được hai việc. Việc thứ nhất là thỏa mãn được sự mong mỏi của công luận, của nhân dân.

Thứ hai là đáp ứng được nhu cầu của công tác điều tra, giải quyết được nội dung đặt ra cho vụ án. Tất cả những vấn đề mà dư luận đặt ra bấy lâu nay sẽ được cơ quan điều tra làm sáng tỏ.

Một vấn đề khác mà ĐBQH Nguyễn Bá Sơn đề cập đến chính là những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ ngoài hành vi làm lộ bí mật nhà nước mà cơ quan điều tra đã khởi tố. Đây cũng là điều mà dư luận đang rất quan tâm.

"Ở đây có hai vấn đề. Thứ nhất, về hành vi làm lộ bí mật nhà nước, cơ quan điều tra đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để tiến hành khởi tố. Thứ hai, cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ về những nội dung khác liên quan đến sai phạm của Vũ nhôm tại Đà Nẵng. Trên cơ sở những nội dung đã được làm sáng tỏ, cơ quan điều tra sẽ có biện pháp xử lý phù hợp theo đúng tinh thần, đáp ứng những mong mỏi của công luận trong suốt thời gian qua'', ông Sơn phân tích.

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. - Sputnik Việt Nam
Ông Trương Quang Nghĩa: Vì sao Vũ “nhôm” mua được nhiều đất công đến thế?
Xin được đề cập lại quan điểm của ông Vũ Quốc Hùng — nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt thì tất cả những gì liên quan đến cá nhân này phải được làm rõ.

Thứ nhất, làm rõ Vũ ''nhôm'' là ai mà có thể thao túng đất đai ở Đà Nẵng, sai khiến chính quyền và nhiều hành động khác.

Có thể còn những kẻ đứng sau ẩn danh nhưng lại điều hành được công việc. Do đó, cần phải làm rõ, ai là người đứng sau Vũ ''nhôm''? Đây cũng là điều mà dư luận đang mong chờ.

Thứ hai, ngoài Vũ ''nhôm'' ra, liệu có còn Vũ ''nhôm'' phẩy, Vũ ''nhôm'' hai phẩy không? Cá nhân ông Hùng cho rằng, trong xã hội vẫn còn những kẻ tuy không lộ diện, không có tiếng tăm gì nhưng họ lại có khả năng điều khiển, thao túng quyền lực.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giải trình tại kỳ họp sáng 7/12. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Đà Nẵng nói về Vũ Nhôm
Ngày 4/1, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Thông báo của Bộ Công an nêu rõ, Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

Khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала