DELFI: Litva lo ngại lao động giá rẻ từ Ukraina sẽ ngăn chặn việc tăng tiền lương

© Sputnik / Alexei KudenkoHầm mỏ
Hầm mỏ - Sputnik Việt Nam
Tại Litva, người Ukraina sẽ thế chân vào chỗ làm việc của những người Litva di cư ra khỏi đất nước, theo tin tức của báo DELFI. Năm 2017, số người nhập cư đến nước này tăng lên đến 2 lần so với năm 2016, tờ báo viết có tham chiếu đến số liệu của Cục Di trú địa phương.

Đồng thời, như đã lưu ý trong bài báo, trong số 34.500 người nước ngoài đến nước này, khoảng 20.000 người là công dân Ukraina. Trong khi đó, năm 2016 đã có 18 nghìn người đến Litva, trong đó chỉ có khoảng 10 nghìn người Ukraina.

Hungary, Budapest - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Hungary gọi những người tị nạn là "kẻ xâm lược Hồi giáo"

Như các chuyên gia cho biết, người dân Ukraina tập trung đến Litva  bởi mức lương cao hơn và điều kiện giản đơn khi nhận vào làm việc. Hơn nữa, theo các nhà phân tích, lao động nhập cư đến nước Baltic là điều không thể tránh khỏi do sự di dân của người Litva, và cả do hiện tượng thiếu chuyên gia có trình độ.

Về phía mình, các nhà phê bình  tin tưởng rằng lao động rẻ tiền từ Ukraine sẽ ngăn chặn sự tăng trưởng mức tiền lương ở Litva.

Như DELFI đưa tin, người Ukraina ở Litva thường làm những công việc như lái xe vận tải đường dài, thợ hàn, lắp ráp thân tàu, công nhân bê tông, thợ xây, thợ hoàn thiện các công việc về nội thất trong xây dựng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала