Chuyên gia nói về tính năng máy bay không người lái tấn công Hmeymim

Moskva (Sputnik) - Máy bay không người lái của những kẻ khủng bố bị bắn rơi trên bầu trời Syria gần Hmeymim (Drone), trước đó hiển thị trên TV, là mẫu chế tạo thủ công nghiệp, chuyên gia hàng đầu của Nga trong lĩnh vực này Denis Fedutinov nói với Sputnik hôm thứ Ba.
Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về vụ khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đêm 6 tháng 1, nỗ lực của những kẻ khủng bố sử dụng UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim và trạm hỗ trợ Hải quân ở Tartous đã thất bại.

Lực lượng phòng không Bộ Quốc phòng Nga phát hiện 13 mục tiêu nhỏ không xác định bay tới tiếp cận các mục tiêu quân sự của Nga. Quân đội Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái bên ngoài căn cứ, 3 chiếc khác phát nổ khi va chạm với mặt đất, 7 chiếc khác bị phá hủy bằng phương tiện phòng không.

"Mặc dù là mẫu tiêu biểu độc quyền sản xuất tại địa phương, các thiết bị bay không người lái này là mô hình "kamikaze không người lái", có khả năng giải quyết vấn đề vận chuyển bom tới mục tiêu với tọa độ xác định trước, nhiều lần được các chiến binh thánh chiến sử dụng ở Syria và Iraq", — ông Fedutinov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала