Điện Kremlin bình luận về vụ khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria

© Ảnh : Russian Defense Ministry / Căn cứ không quân tại Hmeymim
Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin biết rõ là sẽ tiếp diễn những vụ tấn công khủng bố tại nước Cộng hòa Ả Rập Syria, nhưng nhóm quân Nga còn lại ở Syria vẫn có đủ khả năng chiến đấu, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

"Về tình hình nhóm chiến đấu và các bộ phận khác thì tốt nhất là các vị hãy nhận thông tin từ các đồng nghiệp chúng tôi ở Bộ Quốc phòng", — ông Peskov nói với các nhà báo.

Máy bay Nga tại sân bay Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia kể chuyện bảo vệ máy bay tại căn cứ không quân Hmeymim

Ông cũng nhắc rằng trước đó, "quyết định rút các binh sĩ Nga khỏi Syria được thông qua với nhận thức rõ ràng về mọi yếu tố thực tế là trên địa bàn này không còn cơ sở gì để phải thực hiện những chiến dịch tấn công quy mô nữa".

"Đồng thời, mọi người kể cả Tổng thống đều đi tới kết luận rằng về căn bản thì bọn khủng bố tất nhiên vẫn cố gắng đột kích. Chúng sẽ tiếp tục chống trả. Và trong trường hợp như vậy, nhóm quân còn lại và cơ sở hạ tầng quân sự trong các điểm căn cứ Hmeymim và Tartus vẫn đủ mọi khả năng cần thiết để đối phó với đòn đột kích khủng bố, hoạt động mà đáng tiếc là vẫn xảy ra. Vụ việc vừa rồi lại thêm một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực cả khi theo tuyến giải pháp chính trị", — ông Peskov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала