Ngoại trưởng Áo: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây bị thất bại ở Nga

© AFP 2023 / HERBERT PFARRHOFER / APA / Karin Kneissl
Karin Kneissl - Sputnik Việt Nam
Với sự hỗ trợ của các biện pháp trừng phạt, phương Tây, và trên hết là Hoa Kỳ, đã không làm suy yếu ngành công nghiệp dầu khí của Nga. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Kurier, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneissl đã cho biết như vậy.

Theo bà, các biện pháp chế tài chống Nga đã trở thành công cụ không hiệu quả và về cơ bản là không có tác dụng.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Áo cho biết: "Các biện pháp trừng phạt đơn giản là không hiệu quả".

Bruno Le Maire - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Tài chính Pháp nêu đề xuất “linh động” với Nga trong khuôn khổ trừng phạt

"Ngay bây giờ tôi có thể trình bày với các vị một bản báo cáo nhỏ về luật quốc tế và từ đó nhắc nhở rằng các biện pháp trừng phạt duy nhất đạt được kết quả là biện pháp trừng phạt thể thao chống Nam Phi", — bà Karin Kneissl cho biết thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với Kurier, Ngoại trưởng Áo cũng đã tán thành quyết định của Moskva về việc khởi động chiến dịch quân sự tại Syria hồi năm 2015.

"Sự can thiệp của Nga ngày 30 tháng 9 năm 2015đã được thỏa thuận với một số nước, gồm Trung Quốc, Iran, Irac và Hoa Kỳ. Nhờ có sự can thiệp, ngoài những điều khác, đã có thể ngăn chặn cuộc tấn công của "Nhà nước Hồi giáo"* vào Latakia", — bà Karin Kneissl lưu ý.

*"Nhà nước Hồi giáo" (IS) — Tổ chức bị thừa nhận là khủng bố theo quyết định của Tòa án tối cao Liên bang Nga ngày 29 tháng 12 năm 2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала