Bộ tổng tham mưu Nga nghi có dấu vết Ukraine trong vụ tấn công của UAV ở Syria

Moskva (Sputnik) – Cơ sở chất nổ trong các thiết bị bay không người lái (UAV) đã tấn công căn cứ của Nga ở Syria là PETN, chất này cũng được sản xuất ở Ukraine, người đứng đầu Cục xây dựng và phát triển UAV của Bộ Tổng tham mưu Nga, thiếu tướng Alexander Novikov nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Các hệ thống theo dõi, tiêu diệt và kiềm chế được lập ra tại các cơ sở của Nga ở Syria cho phép đẩy lùi các thiết bị bay đã tấn công đêm 6 tháng 1, ông Novikov cho biết.

Các UAV tấn công Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Ai có thể tiến hành cuộc tấn công vào Hmeymim?

"Các nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng PETN được sử dụng làm cơ sở cho chất nổ trong đạn dược mạnh hơn so với hexogen. Chất nổ này được sản xuất ở một số nước, bao gồm cả ở Ukraine, tại Nhà máy hoá học Shostkínky", — ông Novikov nói.

Ông cho biết rằng các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành đánh giá chi tiết về thiết kế và khả năng của các thiết bị bay không người lái này. Ông Novikov nói:

"Tuy có vẻ đơn giản nhưng để chế tạo ra chúng (UAV) thì cần rất nhiều thời gian và chuyên môn, kể cả trong lĩnh vực khí động học và điện tử."

Theo ông, chất này "không thể sản xuất được trong điều kiện thủ công hoặc trích xuất từ ​​các loại đạn khác".

Hiện nay, theo ông, các nghiên cứu đặc biệt đang được tiến hành để xác lập nước sản xuất.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала