Năm ngoái châu Âu bị kẻ thù bao vây, còn năm nay EU cần giải thoát khỏi chính nó

© AFP 2022 / GEORGES GOBETEU
EU - Sputnik Việt Nam
Đối với EU, năm 2018 có thể là điểm khởi đầu cho việc tái thiết Liên minh châu Âu, El Mundo viết. Năm nay, một thách thức đáng gờm đối với châu Âu sẽ là cần phải giải thoát khỏi chính nó, khỏi chính sự tự tin thái quá của chính nó và tranh chấp nội bộ, ấn bản Tây Ban Nha khẳng định.

"Nước Nga của Putin, sự hùng biện của Trump dẫn đến việc chia rẽ". Thánh chiến Jihad. Đường biên giới đóng cửa. Những người theo chủ nghĩa dân túy. Triển vọng ảm đạm đối với các cuộc bầu cử tại Pháp, Đức, Hà Lan. Bất cứ nơi nào bạn nhìn vào — ở khắp mọi nơi đều có rủi ro cho sự sống còn của liên minh", — bài báo nói.

Vào đầu năm 2018 đã có một tình huống trái ngược. Như việc châu Âu nhận được Emmanuel Macron, nhân vật sẵn sàng tự hào giương cao lá cờ EU và bảo vệ dự án đầy hứa hẹn này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Macron định nhắc nhở thế giới rằng Pháp cũng là một cường quốc

Ngoài ra, nền kinh tế châu Âu đang trải qua thời điểm tốt nhất trong một thập kỷ.

"Vào năm 2018, trước mặt Châu Âu xuất hiện một thách thức to lớn, nhưng thời điểm này điều đó mang tính chất khác: EU phải được cứu thoát khỏi chính nó, khỏi sự tự mãn, khỏi tranh chấp nội bộ. Nó phải khôi phục lại tất cả những cây cầu bị đốt cháy do cuộc khủng hoảng liên quan đến Hy Lạp, vấn đề người tị nạn và biên giới. Nó phải hồi phục sự phân rã đã nảy sinh giữa phía Đông và phía Tây trong những tháng gần đây", — bài báo nói.

Giai đoạn một năm rưỡi tiếp theo sẽ đóng vai trò quan trọng chủ chốt. Thời gian này sẽ làm rõ rằng liệu Quốc hội Châu Âu nhiệm kỳ này có thành công hay không, thành phần Quốc hội sẽ được xác định sau cuộc bầu cử năm 2019, sẽ thay đổi Liên minh châu Âu, làm cho nó thích nghi trong thế kỷ 21.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала