Chuyên gia bình luận việc Mỹ chuyển giao hệ thống phòng không cho người Kurd ở Syria

© REUTERS / Goran Tomasevic Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ.
Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc Mỹ chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) cho người Kurd ở Syria là một đòn giáng mạnh vào quân đội Syria, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa - Pháo binh Nga, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov nói với Sputnik hôm thứ Ba.

"Mỹ cần phải đạt được một chỗ đứng ở Syria bằng mọi giá. Vị thế chính trị và lãnh thổ duy nhất — đó là các đơn vị người Kurd, mà Hoa Kỳ có quan hệ và ủng hộ việc thành lập vùng tự trị của người Kurd trong thành phần Syria. Mỹ sẽ cẩn trọng hướng họ đến việc tạo ra một nhà nước độc lập, kết hợp cùng với. người Kurd ở Iraq.  Có vẻ như sẽ là một kịch bản như vậy", — Sivkov nói.

SDF tại Raqqa - Sputnik Việt Nam
Hợp đồng bí mật: người Mỹ trang bị tên lửa phòng không cho người Kurd ở Syria
Ông lưu ý rằng "trong bối cảnh này, cần thiết phải đảm bảo điều kiện phòng không trước trực thăng vũ trang hoặc máy bay tầm thấp cho các lực lượng dân quân người Kurd trong trường hợp có mâu thuẫn với quân đội Syria hay Thổ Nhĩ Kỳ"

"Để thực hiện điều này, họ cung cấp tổ hợp MANPADS. Đó không chỉ là một đòn giáng mạnh vào quân đội Syria, Nga mà còn cả vào đồng minh của Mỹ là Thổ Nhĩ Kỳ", — chuyên gia nói.

"Không quan trọng là loại MANPADS nào. Điểm chính yếu nó là hệ thống phòng không",  Sivkov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала