Việc Anh bổ nhiệm Bộ trưởng về nạn cô đơn gây ra tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội

© Fotolia / By-studio / London
London - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh Theresa May vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Tracey Crouch làm Bộ trưởng Bộ Cô đơn, để tỏ lòng tôn kính đến dự án do nữ nghị sĩ quá cố Jo Cox đề xuất.

Theo nguồn tin thân cận với phố Downing, Bộ trưởng thể thao Liên hiệp Anh Tracey Crouch cũng sẽ đối phó với các vấn đề liên quan đến nạn cô đơn, mà theo ý kiến của các chuyên gia, ít nhất chín triệu người Anh đang đối mặt với vấn đề này.

Về phần mình, Thủ tướng Theresa May cho biết, bà đã bổ nhiệm Tracey Crouch vào chức vụ này để giải quyết những thách thức của sự cô đơn.

London, Anh - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Anh vừa có "Bộ trưởng chống cô đơn"

"Tôi muốn giải quyết thách thức mà xã hội chúng ta đang phải đối mặt. Tôi muốn để tất cả chúng ta thực hiện những hành động nhằm giải quyết vấn đề của những người già sống cô đơn, vấn đề của những người giúp việc chăm sóc người già, người bệnh, người cao tuổi, những người bị mất người thân và tất cả những người không có ai để nói chuyện và chia sẻ", — Thủ tướng May nói.

Trong khi đó, những người dùng Twitter bày tỏ những quan điểm khác nhau về nội dung này. Một số phản ứng là khá mỉa mai.

"Trong khi nạn nghèo đói là nguyên nhân chính của sự cô đơn, liệu việc bổ nhiệm Tracey Crouch làm Bộ trưởng về nạn cô đơn có thể giúp giải quyết vấn đề? Bà Crouch đã bỏ phiếu chống lại dự án tăng mức lương cho những người lao động khu vực công cộng, chẳng hạn như y tá, 12 lần bỏ phiếu ủng hộ việc tăng thuế phòng ngủ (bedroom tax) và 45 lần bỏ phiếu ủng hộ dự án giảm phúc lợi xã hội! " — người dùng với biệt danh Oliver viết lên Twitter 

​"Bộ trưởng của Bộ Cô đơn… bạn nói nghiêm túc chứ? Những người nộp thuế phải trả mức lương cao (khoảng £ 100,000) cho người chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề này? Có lẽ sau đó chúng ta sẽ nghe tin về việc bổ nhiệm một người chịu trách nhiệm chăm sóc những ai cảm thấy khó chịu tại những buổi tiệc, hoặc Bộ trưởng của Bộ giải quyết vấn đề buồn ngủ tại nơi làm việc? " Người dùng Angus Donald nhận xét trên trang Twitter của mình.

​"Theresa May bổ nhiệm Bộ trưởng về sự cô đơn sau khi đã đóng cửa hàng loạt thư viện, các trung tâm công tác xã hội, nơi những người cô đơn đã cảm thấy tốt hơn. Chắc là, tất cả điều này có ý nghĩa nếu bạn là đảng viên Đảng Tory (Đảng Bảo thủ) luôn làm ra vẻ là người có lòng trắc ẩn",  - người dùng với biệt danh jodiekins cho biết trên Twitter.

​Tuy nhiên, những người khác chân thành hoan nghênh việc bổ nhiệm bà Crouch làm Bộ trưởng về sự cô đơn.

"Chúng tôi rất vui mừng khi biết tin rằng, Chính phủ đã bổ nhiệm Bộ trưởng về vấn đề cô đơn — hiện nay nên áp dụng những biện pháp để giải quyết vấn đề này, đặc biệt là nạn cô đơn có thể gây ra rối loạn tâm thần và dẫn đến hậu quả sánh được với việc hút 15 điếu thuốc lá một ngày,"-  Quỹ Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần của Vương quốc Anh cho biết trên Twitter.

​"Thông tin về việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Cô đơn để tỏ lòng tôn kính đến nghị sĩ Jo Cox nhắc nhở với tôi về việc, đôi khi sự cô đơn không phụ thuộc vào số lượng bạn bè hay mối quan hệ mà bạn có", — người dùng COAisathing viết lên Twitter.

​"Việc bổ nhiệm Bộ trưởng về vấn đề cô đơn là một ý tưởng tuyệt vời, và tôi hy vọng rằng, Thủ tướng nhận thức được rằng, một trong những yếu tố chính gây ra sự cô lập xã hội là nạn nghèo đói… Chính phủ có thể làm nhiều điều để giải quyết vấn đề này", — người dùng với nickname jack monroe nhận xét trên twitter.

​"Bộ trưởng Bộ về vấn đề cô đơn có vẻ không tưởng, nhưng, tôi, với tư cách một nhân viên công tác xã hội 15 năm trong nghề, có thể nói rằng, sự cô lập xã hội là kẻ giết người rất nguy hiểm! Tôi hoan nghênh quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng về nạn cô đơn", — người dùng Tom Angel cho biết trên Twitter.

​Bà Jo Cox là nghị sĩ đầu tiên lên tiếng thành lập một ủy ban để giải quyết vấn nạn cô đơn ở Anh. Bà Cox đã bị ám sát bởi một kẻ cực đoan cánh hữu vào năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала