Ông Macron coi Nga là một cường quốc vĩ đại

© Sputnik / Bureau de presse du Président de la Fédération de Russie /  / Chuyển đến kho ảnhEmmanuel Macron và Vladimir Putin
Emmanuel Macron và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xem Nga như một cường quốc vĩ đại và bày tỏ sự tôn trọng tương xứng, - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro, vị Bộ trưởng lưu ý rằng Pháp trao đổi ý kiến với toàn thể thế giới và do đó có quyền nói thẳng cả những điều không dễ chịu.

Merkel và Macron - Sputnik Việt Nam
Forbes: Merkel và Macron kêu gọi đẩy nhanh quá trình hòa bình ở Donbass

"Nhưng ông ấy (Tổng thống Macron) tin là cần tôn trọng các đất nước vĩ đại. Vì vậy mà ngay sau bầu cử, ông đã mời (Tổng thống) Vladimir Putin tới Versailles", — ông Lê Drian nói và kể rằng bản thân ông từ những tuần đầu tiên sau khi được bổ nhiệm cũng thường gặp gỡ người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Đồng thời, nhà ngoại giao Pháp đã thừa nhận rằng có những bất đồng "khó chịu" trong quan hệ với Nga. Trong số đó, ông nêu lên vấn đề Ukraina chưa được giải quyết và việc sử dụng vũ khí hoá học ở Syria.

"Chúng tôi tiếp tục đối thoại với Moskva. Người Nga không thể một mình giải quyết cuộc khủng hoảng này", — ông Le Drian nói về tình hình ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала