"Tôi sẽ bỏ phiếu cho Putin": người Anh nói về những cáo buộc về "sự thù địch" của Nga

© AP Photo / Cpl Mark Ballantyne/hoQuân nhân Anh tại cuộc tập trận
Quân nhân Anh tại cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng tham mưu trưởng Quân lực Anh, Tướng Nicholas Carter, cho rằng Nga có thể khởi động "hành động thù địch" một cách nhanh chóng và theo cách mà không ai mong đợi.

Nhiều phương tiện truyền thông Anh quốc đã trích dẫn lời của vị tướng. Hầu hết độc giả đều phê bình lời phát biểu của Carter.

"Đó là một nỗ lực tốt, nhưng tôi vẫn không ghét Nga, hãy dừng lại sự báo động vô lý này. Nhiều người trong chúng ta sẽ rất vui nếu Putin trở thành lãnh đạo của chúng ta", Smileycat nói.

Quân nhân Anh tại cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Tổng tham mưu trưởng Anh đề nghị nghiên cứu những điểm yếu của Nga
Các bình luận ghi nhận Nga không phải là kẻ thù của nước Anh.

"Không có lý gì để Nga bắt đầu cuộc chiến với chúng ta, tôi bắt đầu nghĩ rằng Putin là người duy nhất có thể lãnh đạo tốt đất nước mình", real1 viết.

Tondor thì nói:

"Tôi sẽ bỏ phiếu cho một người như ông Putin vào quốc hội thay vì đám rác rưởi hiện đang có, chiến tranh Lạnh đã ở đằng sau, và chúng ta thì đang cố gắng khở động cuộc chiến mới để che giấu những thất bại ".

"NATO chi phí cho vũ khí nhiều gấp 15 lần nước Nga. Ai đe dọa ai đây?"  Barry bình luận.

"Phương Tây đã lật đổ Hussein và Gaddafi, sự bất ổn dẫn tới nhiều nhóm phiến loạn nổi lên, Putin biết rằng đất nước cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ".

Дальние сверхзвуковые  российские ракетоносцы-бомбардировщики Ту-22м3 - Sputnik Việt Nam
Tổng tham mưu trưởng của Anh thừa nhận ưu thế quân sự của Nga

"Những người Nga mà tôi quen đánh giá tích cực về nước Anh và biết ơn sự giúp đỡ trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Đừng tin vào điều vô nghĩa này ", bigbadbob ghi nhận.

Một số người dùng mạng xã hội đã liên kết tuyên bố của Tướng Carter với nỗ lực để tăng ngân sách quân sự. Proudus đề xuất: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy các tướng lĩnh Anh lo lắng quá nhiều thế này về Nga, tôi nghĩ rằng họ đang đào tiền ngân sách và cố gắng biện minh cho nó bằng cách dọa dẫm dân chúng".

Đồng thời cũng có một số người coi Nga là một mối đe dọa và kêu gọi chống lại.

"Giải pháp tốt nhất là tạo ra các cuộc nội chiến ở Nga, Iran,Trung Quốc, và các nước cộng sản khác. Họ sẽ sụp đổ giống như quân bài domino", BandarA gợi ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала