Buôn lậu Trung Quốc tránh né lệnh trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên thế nào?

© AP Photo / Ng Han Guan / tàu Trung Quốc
tàu Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) — Những kẻ buôn lậu Trung Quốc đã thực hiện cách mua bán hải sản khôn khéo, đặc biệt là mực của Bắc Triều Tiên tránh né lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, tờ báo "Mainichi" đưa tin trích dẫn nguồn tin "trong giới thương mại Trung Quốc và Bắc Triều Tiên."

Những người buôn lậu Trung Quốc trên biên giới với Bắc Triều Tiên đã thiết lập một sơ đồ khéo léo để mua mực ống. Trong những ngày nghỉ, khi việc kiểm soát trên biên giới Trung Quốc lơ là, một chiếc thuyền đánh cá nhỏ rời cảng Donggang ở Liêu Ninh.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un thách kẻ thù trừng phạt trăm năm

Khi đã đủ xa bờ biển và ra đến vùng biển Hoàng Hải, thuyền đổi từ lá cờ Trung Quốc sang cờ Bắc Triều Tiên, và sau đó theo con sông biên giới Áp lục (bờ tây là tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc và tỉnh Pyongan — Pukto và Chagang của Bắc Triều Tiên về phía đông bắc) con thuyền di chuyển đến cảng Yongchon thuộc tỉnh Pyongan-Pukto. Ở đó họ đã được đối tác Bắc Triều Tiên chờ sẵn, và cùng với sự giúp đỡ của quân đội bắt đầu bốc mực lên tàu. Người ta ước tính một chuyến như vậy mang lại cho CHDCND Triều Tiên khoảng 125 ngàn đô la, còn những kẻ buôn lậu Trung Quốc bán lại trên thị trường mực ống chất lượng cao với khoảng 20% lợi nhuận, lên đến gần 30 ngàn đô la.

Bản tin cho biết Trung Quốc rất khó để theo dõi và truy tố những vụ buôn lậu nhỏ này, và với những người buôn bán việc kinh doanh này mang lại cho họ lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала