Từ yêu đến ghét: Hàn Quốc thảo luận về khả năng Viktor Ahn bị cấm tham dự Olympic

© Sputnik / Grigoriy SisoevViktor Ahn
Viktor Ahn - Sputnik Việt Nam
Tin tức về việc vận động viên Nga trượt băng tốc độ cự ly ngắn Viktor Ahn có gốc Hàn Quốc có thể bị cấm tham dự Thế vận đội Olympic mùa đông đã gây ra tranh luận sôi nổi trong những người hâm mộ thể thao ở Hàn Quốc.

Các phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn những bài viết đăng tải trên báo chí Nga, và chỉ trong một ngày đêm qua Viktor Ahn — vận động viên 20 lần vô địch thế giới — đã trở thành một trong những nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Naver phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Olympic 2018 Pyeongchang - Sputnik Việt Nam
Pyeongchang mong chờ các VĐV Nga tham dự Olympic
Vận động viên xuất sắc nhất thế giới trong môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn muốn kết thúc con đường thi đấu chuyên nghiệp ở quê hương lịch sử của mình — Hàn Quốc. Đặc biệt là tên anh không có trong danh sách các vận động viên bị nghi vi phạm quy định phòng chống doping… Làm thế nào có thể cấm anh tham dự Olympic?! — những người sử dụng Internet rất ngạc nhiên.

"Chỉ còn ít hơn hai tuần trước lễ khai mạc Thế vận hội, và nếu anh không thể tham dự, thì chắc là họ đã biết trước về điều đó?" — người dùng sm10 **** trên cổng thông tin Naver Sports nổi giận.

"Tôi hy vọng thông tin này không đúng sự thật… Tôi muốn gặp anh ấy ở Pyeongchang!!" —  người dùng DoubleU viết.

"Xét theo mọi việc IOC chỉ đơn giản quyết định không cho phép đa số vận động viên Nga tham dự Thế vận hội.. Thật là đáng tiếc",  — người dùng Chiumam nhận xét.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thế vận hội mùa đông 2014 tại Sochi - Sputnik Việt Nam
"Thế vận hội không có Putin?" Hàn Quốc không có ý định đầu hàng
Tuy nhiên, sau khi xuất hiện giả thuyết về việc vận động viên này có thể vi phạm quy định phòng chống doping khi thi đấu trong thành phần đội tuyển quốc gia Nga, có những người tận dụng cơ hội 'hành hạ' Viktor Ahn.

"Những người Nga thật đáng đời, nếu nhớ đến tất cả những gì họ đã làm ở Sochi;) Viktor Ahn không phải là một vận động viên Hàn Quốc, vì vậy chúng ta không nên lo lắng anh ấy có tham dự hay không!)))))) "- người dùng Irisam viết.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Viktor Ahn đáp trả xứng đáng.

"Những kẻ lừa đảo thực sự là những người lên án Ahn Hyun-soo (Viktor Ahn). Không phải là anh ta vứt quê hương, mà quê hương đã vứt anh ta. Trong trường hợp này kẻ lừa đảo chính là Liên đoàn Trượt băng Hàn Quốc, và thậm chí cả nhà nước không thể bảo vệ được anh ấy. Trong trường hợp này bạn sẽ làm thế nào? Bạn có rời bỏ quê hương để thi đấu dưới lá cờ quốc gia khác hay không? Có chú ý đến tất cả điều này không nên lên án Viktor Ahn", — người dùng y721 ****  cho biết.

Thế vận hội Olympic 2018 ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Pyeongchang chờ đợi: Hàn Quốc hy vọng vận động viên Nga đến tham gia Thế vận hội 2018
Trong số những người dùng Internet thậm chí xuất hiện giả thuyết: lệnh cấm Viktor Ahn tham dự Olympic có thể là sự trả thù của các đối thủ cũ của anh tại Hàn Quốc.

"Nói chung, không có bài viết nào giới thiệu những bằng chứng cụ thể về việc anh đã sử dụng doping trong thi đấu, chỉ viết về khả năng anh đã sử dụng doping. Nếu đây là sự trả thù của Hàn Quốc, thì đây là một hành vi gây xấu hổ trước thế giới", — người dùng jonathan viết.

Nhiều người hâm mộ thể thao yêu cầu giới thiệu giải thích chính thức và chờ đợi danh sách cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều người đã cam chịu tình hình Viktor Ahn bị cấm tham dự Thế vận hội.

"Bất kể các điều kiện trước hoặc sau sự kiện, các vận động viên sử dụng doping phải bị cấm tham dự Olympic", người dùng  ChelPion kết luận.

IOC - Sputnik Việt Nam
Chính phủ hỗ trợ tài chính các vận động viên Olympic
Hôm thứ Hai, tại Matxcơva, Ủy ban IOC đã tổ chức cuộc họp với các đại diện của Ủy ban Olympic Nga để thảo luận một số vấn đề liên quan đến sự tham gia của các vận động viên Nga tại Thế vận hội ở Pyeongchang. Hôm thứ ba có tin rằng, một số vận động viên hàng đầu của Nga, trong đó có Viktor Ahn, không có trong danh sách những VĐV được phép tham dự Thế vận hội.

Bình luận về thông tin này, đại biểu Duma Quốc gia Nga, người đứng đầu Ủy ban thể dục thể thao Mikhail Degtyarev tuyên bố, Ủy ban Olympic quốc tế nên giải thích lý do tại sao các vận động viên Nga không được mời tham dự Thế vận hội Olympic 2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала