Duma Quốc gia bình luận thông tin than đá Bắc Triều Tiên quá cảnh qua Nga là "tin vịt"

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhThan
Than - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thông tin về việc Bắc Triều Tiên đã vận chuyển than đá đến Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua Nga — là "tin vịt" nhằm bôi nhọ Nga, Nghị sĩ Duma Quốc gia Alexei Kornienko tuyên bố.

"Điều đó có thể kiểm chứng. Đúng, có thể không nhìn thấy việc vận tải đường biển diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, các vệ tinh  Mỹ và phương Tây bay trên khu vực châu Á-Thái Bình Dương theo dõi giám sát từng điểm trên mọi tuyến đường biển từ CHDCND Triều Tiên… Tôi nghĩ rằng đây là những lời dối trá trắng trợn" —  Kornienko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng Sputnik.

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bán than Triều Tiên cho Việt Nam là phạm tội?
Mục đích của " tin vịt" này là,  chính trị gia khẳng định, một lần nữa cáo buộc Moskva hành động không phù hợp với những gì mà Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố, và làm "mất uy tín" của Cơ quan phụ trách đối ngoại Nga.

Trước đó hãng tin Reuters, dẫn theo các nguồn tin tình báo giấu tên ở Tây Âu, cho hay Bắc Triều Tiên vận chuyển than đá sang Hàn Quốc, Nhật Bản thông qua Nga, vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ. Các tàu Trung Quốc cũng có thể đã tham gia vào các chuyến vận chuyển như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала