Chuyên gia quân sự: “Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị không tốt cho chiến dịch ở Afrin”

© Ảnh : Sputnik Türkiye / Hikmet DurgunQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị kém cỏi cho chiến dịch ở tây-bắc Syria chống lại lực lượng người Kurd và thực sự đang bị mắc kẹt ở đó, - Phó Giám đốc Viện Các nước SNG, chuyên gia quân sự Vladimir Evseev nhận định.

Phát biểu tại hội nghị bàn tròn "Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin: cuộc đấu giành ảnh hưởng khu vực", chuyên gia đã dẫn tổng quan kết quả hiện thời trong hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phần bắc Syria sau một tuần lễ bắt đầu. Ông Evseev tuyên bố rằng chiến dịch này là "ví dụ tồi tệ nhất về hoạt động quân sự".

Afrin - Sputnik Việt Nam
Quan chức Syria: Chiến dịch AFRIN là một giai đoạn mới của cuộc chiến tranh

Chuyên gia lưu ý rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ đã không chuẩn bị đủ nhóm binh sĩ để tấn công, còn lực lượng "Quân đội Syria Tự do" tỏ ra không có khả năng chiến đấu.

Ngoài ra, theo lời chuyên gia, trong điều kiện địa hình đồi núi của Afrin, người Thổ cũng không sử dụng được rộng rãi các loại hệ thống kỹ thuật rà phá bom mìn hay thiết bị dành cho xe chiến đấu.

Chuyên gia lưu ý đến thực tế hỗ trợ thất bại của không quân Thổ Nhĩ Kỳ:

Afrin - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ thông báo về những người thiệt mạng ở Afrin

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra không được yểm trợ từ trên không, và đó là một trong những nguyên nhân khiến họ bị mắc kẹt ở đó", — ông Vladimir Evseev nhận định.

"Đây hoặc là cái gì đó mô phỏng chiến dịch, hoặc là người Thổ không đủ sức tiến hành hoạt động chiến sự. Trong điều kiện như vậy nếu không chiếm toàn bộ các tổng thì thậm chí bao vây Afrin cũng là rất khó. Qua hoạt động quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bộc lộ rằng thực ra họ không thiện chiến", — chuyên gia lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала