Kim Jong Nam đã gặp gỡ một nhân viên tình báo Mỹ trước vụ giết người

© AP Photo / Shizuo KambayashiKim Jong-nam
Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Theo phân tích chiếc máy tính xách tay được tìm thấy trong túi của Kim sau cái chết của ông, ông đã chuyển cho người Mỹ một lượng lớn dữ liệu.

Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un, đã gặp một công dân Hoa Kỳ trong khách sạn trên đảo Langkawi ở Malaysia một vài ngày trước khi ông bị giết tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) vào tháng Hai năm 2016, Reuters dẫn lời một tuyên bố của điều tra viên cảnh sát hàng đầu Van Azrila Nizama trong phiên tòa đang diễn ra.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Vụ Kim Jong-nam: Hé lộ từ luật sư phía Triều Tiên

Kim đã đến Malaysia vào ngày 6 tháng Hai và hai ngày sau đó đã đến hòn đảo Langkawi ngoài bờ biển phía tây Malaysia, nhà điều tra nói. Trước tòa anh ta không đưa ra nhiều chi tiết cụ thể, đặc biệt là tên khách sạn, và tên của người Mỹ mà ông Kim gặp gỡ vào ngày 9 tháng Hai.

Các luật sư của bị cáo người Indonesia  trong tháng Năm 2017 đã đề cập đến trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nhật Ashahi Shimbun rằng Kim đã gặp một nhân viên tình báo Mỹ ở Langkawi.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Có gì trong phòng khách sạn của Đoàn Thị Hương?
Theo phân tích máy tính xách tay được tìm thấy trong túi của Kim sau cái chết của ông, ông đã chuyển cho người Mỹ một lượng lớn dữ liệu. Van Azirila Nizama đã xác nhận việc chiếc máy tính xách tay  được gửi đi giám định tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, cho thấy vào ngày 9 tháng Hai máy tính đã được sử dụng.

Theo Van Aziral, ông không chắc chắn rằng những dữ liệu được chuyển giao tại Langkawi, và bản thân cuộc gặp gỡ này, có liên quan đến vụ giết người tại sân bay hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала