Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ: Nga không sợ hãi trước lệnh trừng phạt

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhAnatoly Antonov
Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt là vô nghĩa, Moskva không sợ hãi trước những hành động như vậy, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình "Rossiya-24".

Theo ông, các biện pháp trừng phạt là "không đi đến đâu".

Надпись санкции, сложенная из кубиков между флагами США и России - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ đã nhận được "báo cáo Kremlin"

"Đây không phải là một khẩu hiệu, những gì tôi đang nói về, tôi thực sự nghĩ vậy. Ngẫu nhiên, tôi nhớ lại rằng tôi là đại sứ duy nhất trên thế giới tự hào nói điều này về các biện pháp trừng phạt. Tôi nằm trong danh sách trừng phạt của EU và Canada. Vì vậy, tôi muốn hỏi một câu: liệu những nhà chính trị áp đặt lệnh trừng phạt lên Liên bang Nga, nghĩ rằng chúng tôi sẽ vẫy đuôi và thay đổi quan điểm, vị thế của mình? ", — đại sứ nói thêm.

Hôm trước, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thông qua với Quốc hội một báo cáo về hiệu quả của lệnh trừng phạt chống Nga. Các nhà soạn thảo tuyên bố Moskva đã thiệt hại hàng tỷ đô la cho các hợp đồng quốc phòng.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không cho biết liệu có chuẩn bị những hạn chế mới về kinh tế. Họ chỉ lưu ý rằng các chính phủ và công ty các nước tiến hành hoạt động thương mại với Moskva đã được cảnh báo về khả năng áp đặt những hạn chế đối với họ. Các biện pháp trừng phạt, như được giải thích trong Bộ Ngoại giao, có thể ảnh hưởng đến các công ty kinh doanh với ngành quốc phòng và tình báo Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала