Các ông Putin và Erdogan đã trao đổi về kết quả Hội nghị đối thoại quốc gia Syria ở Sochi

© AFP 2022 / OZAN KOSEVladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA/ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện cuộc trao đổi qua điện thoại với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Các nhà lãnh đạo bày tỏ sự hài lòng với kết quả của Hội nghị đối thoại quốc gia Syria vừa qua, - dịch vụ báo chí của điện Kremlin cho biết.

"Một cuộc trao đổi qua điện thoại giữa Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và Tổng thống CH Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã diễn ra. Các nguyên thủ quốc gia bày tỏ sự hài lòng với kết quả của Đại hội đối thoại quốc gia Syria ngày 30 tháng 1 vừa qua tại Sochi", — thông báo cho biết.

Hai người đứng đầu nhà nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được nhằm thúc đẩy hiệu quả tiến trình giải quyết chính trị tại Syria trên cơ sở Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an LHQ.

Staffan de Mistura - Sputnik Việt Nam
Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tuyên bố về kết quả Đại hội Syria ở Sochi

Như nguồn tin từ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nói với Sputnik hôm thứ Tư, các ông Putin và Erdogan cho rằng kết quả chính của Đại hội là những bước nhằm hướng tới thành lập một ủy ban hiến pháp.

"Ông Erdogan đã cho ông Putin biết thông tin về chiến dịch "Cành Oliu" ở Afrin. Cả hai nhà lãnh đạo đều nhất trí rằng sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng" trong công việc này", — nguồn tin cho hay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала