Nga cần tăng cường khả năng kinh tế và quốc phòng

© Sputnik / Alexei Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhSt. Petersburg, Nga
St. Petersburg, Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga cần phải củng cố nền kinh tế và hệ thống quốc phòng của mình, chặn đứng những toan tính can thiệp vào công việc chủ quyền của đất nước, khi đó những người áp đặt trừng phạt sẽ tự mình đến với Nga, tôn trọng vị thế hùng mạnh của Liên bang Nga.

Đó là nhận xét của ông Vladimir Dzhabarov Phó lãnh đạo thứ nhất Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng Washington áp đặt trừng phạt nhằm chặn nguồn thu nhập của chính quyền Nga vì những "hoạt động thù địch".

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Pushkov nêu thực chất biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ

"Những tuyên bố như vậy là sự trơ tráo nhảm nhí, người Mỹ công nhiên cố sức can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta và chỉ đạo chúng ta đi theo con đường mà họ cần", — ông Dzhabarov nói với Sputnik hôm thứ Tư.

Ông nhấn mạnh rằng Mỹ muốn Nga chỉ là nước phụ thuộc nguyên liệu thô, cố gắng khôi phục những năm tháng hạnh phúc từng có trong thời kỳ cải tổ ở Nga.

"Nga sẽ không cho phép bất cứ ai ra lệnh cho mình từ bên kia đại dương. Không nên liên tục suy tính  về những biện pháp đáp trả, mà cần phát triển nền kinh tế, nâng cao khả năng quốc phòng. Và khi đó những người đang áp đặt trừng pháo chống Nga sẽ tự mình đến với chúng ta, tôn trọng vị thế vững mạnh của đất nước chúng ta", — chính trị gia Nga nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала