Đại sứ Ukraina cho biết phải "tẫy não" nghị sỹ Đức vì đã đến thăm Crưm

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Đại sứ Ukraina tại Đức Andrey Melnyk co biết ông đã có cuộc nói chuyện "mang tính giáo dục" với lãnh đạo Đảng "Sự thay thế cho nước Đức" (AfD) sau chuyến thăm của đoàn đại biểu Đức tới Crưm.

"Tôi đã phải thực hiện một nhiệm vụ khó chịu nhưng hữu ích — tẩy não người đứng đầu Đảng AfD trong quốc hội vùng Hạ Rhine-Westphalia sau chuyến đi tội lỗi đến Crưm của các đồng nghiệp ưa mạo hiểm của họ: tôi cho rằng buổi tắm nước lạnh đã hữu ích. Đảng này đã công khai tránh ra khỏi điều đó", — Đại sứ viết trên Twitter.

Một phái đoàn gồm các nghị sĩ Đức đang ở thăm chính thức Crưm. - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn đại biểu Đức gọi mình là những người bạn của Crưm

Một phái đoàn đại biểu quốc hội Đức gồm các nghị sỹ từ ba quốc hội khu vực đã đi thăm chính thức Crưm. Các đại biểu từ Đảng cánh tả "Sự thay thế cho nước Đức" đã tham gia đoàn. Văn phòng Công tố Ukraina đã khởi tố vụ án vì chuyến đi này.

Trước đó, nghị sỹ Quốc hội khu vực Berlin từ Đảng "Sự thay thế cho nước Đức", Tiến sĩ Hugh Bronson MDA cho biết giới chính trị CHLB  Đức không gây áp lực lên các nghị sĩ Đức đã quyết định đến thăm Crưm, và đã thảo luận về chuyến thăm viếng trong nội bộ Đảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала