BNG: Sự hiện diện quân sự của Mỹ là thách thức nghiêm trọng với tiến trình hòa bình Syria

© Sputnik / Kirill KallinikovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Syria là một thách thức nghiêm trọng đối với tiến trình hòa bình và công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Trung Đông này.

"Sự hiện diện quân sự bất hợp pháp của Mỹ trên lãnh thổ Syria  là một thách thức nghiêm trọng đối với tiến trình hòa bình ở Syria và việc duy trì sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia Syria", Zakharova phát biểu tại cuộc họp báo.

F-22 Raptor của Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: "Syria cần bắn rơi máy bay xâm lược của liên quân Mỹ như tại Việt Nam"
Khu vực an ninh được Hoa Kỳ lập ra ở Syria đã giúp các chiến binh của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) ẩn náu, trốn tránh khỏi các lực lượng chính phủ Syria,  người đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

"Khu vực do Hoa Kỳ lập ra ở phía nam đất nước rộng 55 km xung quanh căn cứ quân sự Mỹ gần làng Al-Tanf được các tàn quân IS sử dụng " — bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Bà lưu ý rằng chiến binh IS "có cơ hội ẩn náu trong khu vực rộng lớn này trước các lực lượng chính phủ Syria, tập hợp lại và tái vũ trang chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới trong vùng sa mạc Syria".

Đêm thứ năm, liên minh tuyên bố về cuộc tấn công không chủ ý vào trụ sở của "Các lực lượng dân chủ Syria" (SDF) bởi các nhóm vũ trang ủng hộ chính phủ. Sau đó, liên quân đã tấn công đáp trả các lực lượng Syria. Khoảng 100 chiến binh các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria bị thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала