Phần Lan buồn nhớ số tiền khủng của những "người Nga khùng" từng vung tay tiêu ở nước này

MOSKVA (Sputnik) - Như Yle cho hay, khách du lịch Nga bắt đầu chi tiêu ít hơn ở Phần Lan, trong khi trước đó họ có thể "mang theo tiền hàng túi".

Được biết, trong những năm 1990 và đầu những  năm 2000, công dân Nga đã đến khu nghỉ mát trượt tuyết Tahko và mua các khu nhà biệt thự và các khu đất với giá từ 10 đến 20 triệu Mark, trong khi giá cả thực tế của chúng chỉ là 2 triệu. Ngoài ra, người Nga thích mua xe trượt tuyết thay vì thuê, và sau đó để lại chúng tại biệt thự  của họ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö - Sputnik Việt Nam
Putin chúc mừng Niinistö tái cử tổng thống Phần Lan

Tiền  của những "người khùng Nga" có thể chi cho nhiều thứ khác nhau. Ví dụ, một người có thể đặt tất cả các món ăn từ thực đơn trong nhà hàng chỉ để nếm thử chúng. Ở khách sạn có phi công lái  máy bay riêng — trong trường hợp khách du lịch Nga muốn thay đổi cảnh quan. Người Nga đã tiêu tiền ngay cả khi mướn một con mèo.

Tuy nhiên, bây giờ khách du lịch Nga ở Phần Lan đã ngừng tiêu tiền thiếu suy nghĩ: ví dụ, thay vì đi  ăn nhà hàng, họ thường tự nấu thức ăn riêng cho mình. Ngoài ra, số lượng khách du lịch đã giảm, và giờ họ  thường dừng nghỉ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала