Binh sĩ Ukraina sẽ giữ vai trò nào trong cuộc chiến NATO-Nga?

© Sputnik / StringerBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng đặc nhiệm của Ukraina có thể giữ vai trò "không thể thiếu" đối với NATO trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga. Đó là nhận định của chuyên gia Konstantin Sivkov trong bài viết dành cho tờ "Giao liên công nghiệp-quân sự".

Như chuyên gia giả thiết, trong trường hợp xung đột, lực lượng Liên minh sẽ tập trung vào việc chiếm giữ các chủ thể hạt nhân Nga để loại bỏ ưu thế của Matxcơva về trang bị chiến lược. Khi đó NATO sẽ đặt cược vào quân đặc nhiệm.

Подготовка пехоты Нацгвардии Украины по методике НАТО - Sputnik Việt Nam
Ukraina tiết lộ lý do thực sự vì sao họ không được gia nhập NATO

"Có thể ném biệt kích vào Liên bang Nga dưới dạng các hành khách dân sự, dùng máy bay quân sự cũng như bằng đường bộ hoặc đường biển", — chuyên viên Sivkov dự báo.

Theo ý kiến ​​của ông, chính điều này giải thích cho việc mở mang các nhóm quân  NATO và triển khai đơn vị đặc biệt phản ứng nhanh ở phần khu vực giáp với Nga.

"Trong điều kiện đó, đặc nhiệm Ukraina rất có giá đối với NATO. Có quan hệ thân thuộc với cư dân nói tiếng Nga bởi sử dụng cùng một ngôn ngữ, đặc nhiệm Ukraina sẽ là thành phần không thể thiếu khi tiến hành hoạt động biệt kích, ngấm ngầm lén lút triển khai hoạt động", — chuyên gia Konstantin Sivkov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала