NATO bình luận về những lời của Tổng thống Putin nói về Liên minh

© REUTERS / Francois LenoirNATO và Hoa ky
NATO và Hoa ky - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BRUSSELS (Sputnik) - NATO đã bình luận về thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi tới Quốc hội Liên bang, cho biết lời đe dọa tới các nước NATO là không thể chấp nhận và phản tác dụng, trong khi hệ thống phòng thủ tên lửa của Liên minh không nhằm chống lại Nga, phát ngôn viên của NATO Oana Lungescu nói với Sputnik.
ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Peskov nêu tư tưởng chính trong thông điệp của ông Putin gửi Quốc hội Liên bang

"Chúng tôi đã ghi nhận thông điệp của Tổng thống Putin gửi tới Quốc hội Liên bang vào ngày 01 tháng Ba. Tuyên bố của Nga đe dọa xem các nước NATO như  mục tiêu nhắm đến là không thể chấp nhận được, thiếu hiệu quả và phản tác dụng. Chúng tôi đã nhiều lần nói rõ Hệ thống phòng thủ tên lửa của Liên minh không được bố trí để nhằm chống lại Nga. Hệ thống này phòng vệ trước tên lửa đạn đạo từ bên ngoài không gian Châu Âu —Đại Tây Dương",-  Lungescu nói.

Bà nhắc lại rằng NATO "không muốn quay lại cuộc Chiến tranh Lạnh và cuộc chạy đua vũ trang".

"Tất cả các nước đồng minh ủng hộ thỏa thuận về kiểm soát vũ khí, tạo nên niềm tin và sự tự tin tưởng vì lợi ích của tất cả. Chúng tôi tiếp tục làm việc theo hướng tăng cường sự minh bạch quân sự và khả năng dự báo, bao gồm cả Hội đồng Nga — NATO" — phát ngôn viên NATO cho biết.

 Moskva trước đó khẳng định Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới, và những vũ khí mới không đe dọa tới những ai không có dự định tấn công nước Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала