Lầu Năm Góc không thể kiếm ra kinh phí cho vũ khí đột phá

© AP PhotoLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Hầu hết các loại vũ khí triển vọng không thể được chế tạo vì lý do thâm hụt ngân sách.

Với ngân sách quân sự lớn nhất trên thế giới, Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực vũ khí siêu thanh, tên lửa, vũ khí chiến thuật và chiến lược. Tất cả lỗi là do thiếu kinh phí dành cho các dự án khoa học lớn, Foreign Policy viết.

ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Peskov nêu tư tưởng chính trong thông điệp của ông Putin gửi Quốc hội Liên bang
Gióng lên tiếng chuông cảnh báo không phải ở đâu khác, mà ở chính DARPA — Cục quản lý Dự án Nghiên cứu Tiên tiến của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ,  cơ quan chịu trách nhiệm quản lý gần 100% các chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực vũ khí. Giám đốc Darpa Stephen Walker lưu ý rằng hầu hết các chương trình nghiên cứu đều không thành công bởi vì họ không nhận được đủ ngân sách.

Như Walker nêu ý kiến: hầu hết các quỹ dành cho an ninh quốc gia đều tập trung vào việc mua vũ khí và triển khai các hệ thống bổ sung, trong khi khoa học ứng dụng vẫn không được cung cấp đầy đủ kinh phí.

Những tuyên bố này được người đứng đầu DARPA đưa ra trong bối cảnh bài phát biểu của Tổng thống Nga với thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang Nga. Trong bài phát biểu, ông Vladimir Putin đã nói đến loại vũ khí tên lửa mới với phạm vi không giới hạn, mà không một nước nào khác có thể sở hữu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала