Scandal cảnh nóng: Quá khứ kinh hoàng của Hoàng Thuỳ Linh có thực sự ngủ yên?

© Ảnh : Facebook/Hoàng Thùy Linh / Hoàng Thùy Linh
Hoàng Thùy Linh - Sputnik Việt Nam
Âm thầm nhặt tất cả những ‘gạch đá’ từ dư luận để tự xây bức tường ‘cố thủ’ mình trong đó để rồi Hoàng Thuỳ Linh có thể tự tin với mọi người rằng, cô đứng lên và ‘đạp đổ’ bức tường mình đã giấu kín.

Sáng 6/3 tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, Hoàng Thuỳ Linh ra mắt tự truyện sau bao ấp ủ — "Vàng Anh và Phượng Hoàng". Không trang điểm đậm, Hoàng Thuỳ Linh giản dị với quần jeans và áo phông, cô giống như một cô sinh viên của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh ngày nào.

Hoàng Thuỳ Linh - Sputnik Việt Nam
Tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh chưa ra mắt đã nóng

Tại sao bạn tổ chức ra mắt sách ở ĐH Sân khấu điện ảnh với lượng khách mời giới hạn?

— Chọn ngôi trường cũ để thực hiện buổi họp báo ra mắt sách vì tôi muốn mình ngã ở đâu đứng dậy ở đấy. Tôi cũng muốn quay trở lại, gặp thầy cô, bạn bè, những người đã ở bên cạnh trong quãng thời gian đen tối nhất, để họ thấy Hoàng Thùy Linh của thời điểm hiện tại.

10 năm trước, tôi ám ảnh ánh mắt thương xót của người thân, bạn bè thì hôm nay, tôi nhìn thấy vẫn những người ấy, nhưng ở họ là ánh mắt vui vẻ, chúc mừng và điều này khiến Linh cảm thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc.

Quyết định kể câu chuyện đời mình sau 10 năm gần như mọi người đã quên lãng, Hoàng Thuỳ Linh có thấy mình đang tự xới lại quá khứ đã ngủ yên?

— Quá khứ của tôi có thực sự ngủ yên không? Mọi người không sống cuộc đời của tôi, không suy nghĩ giống tôi và đôi khi cái rào cản đó cũng là do tôi tạo ra. 10 năm tôi âm thầm nhặt từng viên gạch mọi người ‘ném' vào tôi để xây lên bức tường như là rào cản để tôi phải vượt qua. Đã đến lúc tôi cần phải giải thoát nó. Tôi cần truyền năng lượng tích cực cho mọi người trước những khó khăn. Mới gặp khó khăn đã dừng lại thì cuộc đời này còn gì ý nghĩa gì nữa, có gì đáng sống. Với tôi, khó khăn là khó khăn, dù nhỏ hay lớn đều phải vượt qua.

Nhiều nghệ sĩ đã từng viết tự truyện và không ít trong số đó cũng bị ‘ném đá' bởi phơi bày sự thật ‘quá trần trụi' đã từng xảy ra trong quá khứ. Hoàng Thuỳ Linh có chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận khen chê?

— Tôi nghĩ cuốn sách này rất hay, nó là sự tâm huyết của tôi. Ai gặp những chuyện khó khăn, tôi muốn nói với họ là: không sao đâu. Mỗi khi gặp những chuyện đau khổ trong cuộc sống, tôi luôn biến đau khổ thành sức mạnh. Tôi chẳng có gì phải lo lắng về cuốn sách này cả. Tôi cũng không oán trách ai trong quá khứ đã làm tôi tổn thương.

Hoàng Thùy Linh - Sputnik Việt Nam
Hoàng Thùy Linh: 10 năm lấy lại danh dự và tự trọng sau scandal clip nóng
Một số ý kiến lại nghĩ khác rằng dù không oán trách ai trong quá khứ nhưng thực sự cuốn tự truyện như một lời đáp trả những nhận định ác ý với Hoàng Thùy Linh trước đây?

— Tôi không nghĩ đến điều tiêu cực như vậy. Thực sự tôi vẫn nghĩ đây là một cuốn sách đáng để đọc ở mọi lứa tuổi. Đến bây giờ nghĩ lại cuộc sống khi ấy với những khó khăn, rào cản, định kiến, khen chê với tôi đã không còn quan trọng nữa. Tôi thật sự đã bước qua từ trong chính bản thân mình và không để những điều tiêu cực tác động đến mình nữa. Tôi đã vượt qua tất cả mọi thứ, vượt qua quá trình 10 năm tuổi trẻ của mình.

Tôi phải cảm ơn ngày hôm qua, không phải vì sau rất nhiều chuyện mình còn xinh đẹp, hay vì mình nổi tiếng, hay vì những vật chất có được mà vì bây giờ tôi đã tốt hơn, mạnh hơn trong tư duy, biết cân bằng cuộc sống hơn, biết nỗ lực, biết trân trọng tất cả những gì mình có. Và tôi hiểu ra dù có xảy ra chuyện gì trong quá khứ tương lai vẫn ở phía trước và vận mệnh tôi vẫn nắm trong bàn tay mình. Quá khứ dù thế nào nó cũng là bài học với mình.

Trong cuốn tự truyện Hoàng Thuỳ Linh có nhắc tới Việt và Lâm — 2 người đàn ông cũng là bước ngoặt trong cuộc đời của mình. Bạn có sợ họ đọc được và chạnh lòng?

— Thực ra tôi không muốn trả lời câu này, tôi muốn mọi người phải đọc sách, chỉ bỏ ra vài tiếng thôi để hiểu được rằng tôi phải sống như thế nào trong quãng thời gian qua?…

Hoàng Thuỳ Linh trước kia là ‘nỗi kinh hoàng' của nhiều phụ huynh và là ví dụ của các mẹ lôi ra dạy con gái mình phải biết ‘giữ mình'. Và tất nhiên, sẽ có những độc giả lấn cấn khi quyết định mua — hay không mua cuốn tự truyện này của bạn để đọc. Hoàng Thuỳ Linh sẽ nói gì cho những ai còn đang lấn cấn đó?

— Thời điểm hiện tại, tôi không còn phụ thuộc, không còn là gánh nặng của xã hội, của gia đình. Tôi vượt qua điều đó lâu rồi và bây giờ là thời gian tôi dành cho việc cống hiến, cho những tư duy sáng tạo đã tích lũy bao nhiêu năm nay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi được làm việc với những người xuất sắc… và tôi cũng cố gắng để trở nên xuất sắc. Tôi nghĩ, cuốn sách nên đọc, vì sau tất cả, như thầy Khải Hưng nói "Nếu như không có Vàng Anh gãy cánh sẽ không có Hoàng Thuỳ Linh hôm nay".

— Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала