Tại Đông Ghouta tìm thấy xưởng chế đạn hóa học

© AFP 2022 / Amer AlmohibanyДым от взрывов в Восточной Гуте
Дым от взрывов в Восточной Гуте - Sputnik Việt Nam
ĐÔNG GHOUTA (Syria) (Sputnik) - Trong thời gian thanh lọc điểm dân cư Aftris ở Đông Ghouta, lực lượng Chính phủ Syria đã phát hiện một xưởng thủ công chế xuất các đạn dược hóa học, - như Đại tá Ibrahim Ferraz tuyên bố với các phóng viên.

"Có giả thiết là các đạn dược này đã được sản xuất trong khuôn khổ chuẩn bị hoạt động khiêu khích buộc tội lực lượng Chính phủ sử dụng vũ khí hóa học", — ông thông báo. 

Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Tại Đông Ghouta bắt đầu nổ ra đụng độ giữa các chiến binh
Tuần trước tại Damascus công bố rằng các chuyên gia đã phát hiện 24 tấn chất độc hóa học trong vùng lãnh thổ trước đây do chiến binh kiểm soát. Đồng thời Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh rằng các chuyên gia OPCW "không muốn biết sự thật". Có lưu ý rằng Damascus đã nhiều lần khuyến nghị tổ chức gửi chuyên gia đến thanh sát Aleppo hoặc Khan Shaykhun, nhưng OPCW từ chối, viện cớ những thành phố này quá nguy hiểm để đến thăm.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Al Migdad cũng đã thông báo về việc các chiến binh khủng bố ở Đông Ghouta dàn dựng "cuộc tấn công hóa học" để vu vạ cho quân Chính phủ.

"Bọn khủng bố Tahrir al-Sham* dự  định dùng mấy phụ nữ làm vật hy sinh phục vụ âm mưu này và tung ra thông tin giả mạo", — nhà ngoại giao Syria cho biết.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала