Ông Lavrov cảnh báo Hoa Kỳ về hậu quả “nghiêm trọng nhất” của đòn tấn công Syria

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hậu quả từ đòn tấn công tiềm ẩn mà Hoa Kỳ tiến hành nhắm vào lực lượng Chính phủ Syria là vô cùng nghiêm trọng, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo.

Hôm thứ Hai, tại phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại sứ Hoa Kỳ Haley tuyên bố rằng Washington sẵn sàng thực hiện hành động mới với Syria, "nếu thấy cần".

sân bay Shayrat, Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẵn sàng cho cuộc tấn công mới vào Syria
Ông Lavrov nói rằng sau khi xuất hiện thông báo về việc sử dụng sarin ở Khan Shaykhun hồi tháng 4 năm 2017, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã gọi điện nhờ người đồng cấp Nga giúp đỡ trong việc tiếp cận hiện trường để gửi chuyên gia tới.

"Chúng tôi đã thỏa thuận với Damascus rằng sẽ cung cấp lối tiếp cận. Khi chúng tôi chuyển thông tin này cho Washington thì họ nói: "Cảm ơn, không cần nữa", và liền đó không kích sân bay", — ông Lavrov cho biết.

"Đó là thông tin mà chúng tôi đã mấy lần chuyển cho các đối tác Mỹ, cả trực tiếp cũng như qua các phương tiện truyền thông, và thường là bị phớt lờ. Do đó, nếu sẽ có cú ​​đánh tiếp theo kiểu này, thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Bà Haley cần hiểu rằng, cầm micro phát biểu vô trách nhiệm trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc là một chuyện, còn chuyện khác là giới quân sự — cả Nga và Hoa Kỳ — đều có các kênh  thông báo, mà các kênh này luôn truyền lệnh rất chính xác, việc gì có thể, việc gì không được phép. Liên minh Mỹ biết rõ như vậy", — ông Lavrov tuyên bố với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала