Ý kiến chuyên gia: Hoa Kỳ đổ quá nhiều tiền vào chiến dịch thông tin chống Assad

© AP Photo / Syrian Presidency Facebook PageBaschar al-Assad
Baschar al-Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đề tài “lực lượng Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học” đối với Hoa Kỳ là cái cớ thuận tiện nhất để tấn công Damascus và là ý tưởng cố chấp đắt giá vì phải huy động quá nhiều nỗ lực và tiền bạc để phát triển. Đó là nhận xét của nhà nghiên cứu-quân sự Tiến sĩ Chính trị học Trung tá quân dự bị Alexandr Perendzhiev.

Trước đó, thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov tuyên bố với các nhà báo rằng các chiến binh ở Đông Ghouta đã chuẩn bị dàn dựng vụ khiêu khích với việc dùng vũ khí hóa học, mà sau đó Hoa Kỳ lấy làm cái cớ cho đòn tấn công vào khối phố trụ sở Chính phủ Damascus.

sân bay Shayrat, Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẵn sàng cho cuộc tấn công mới vào Syria

"Đề tài vũ khí hóa học được họ khai thác nhiều nhất. Để phát triển chiến dịch thông tin "Assad và vũ khí hóa học", phương Tây đã đổ ra rất nhiều tiền bạc và phương tiện, dễ thấy rằng đề tài này rõ nhất và dễ hiểu nhất đối với cộng đồng phương Tây. Với sự hỗ trợ của chiến dịch khiêu khích này, người ta mô tả ông Assad như là nhân vật phản diện trong con mắt cư dân phương Tây. Do vậy chúng ta thấy họ liên tục trở đi trở lại với đề tài "vũ khí hóa học", chuẩn bị mọi  chi tiết dàn dựng vụ khiêu khích  để tìm cách hỗ trợ cho bọn chiến binh hiện đang ở Đông Ghouta", — chuyên viên Perendzhiev nói.

Theo lời ông, mặt khác, các chiến binh ranh ma đang ở Đông Ghouta cũng có thể lợi dụng Hoa Kỳ để tấn công vào lực lượng Chính phủ, cũng như để thực hiện hàng loạt kiểu hành động khiêu khích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала