Cà phê hay trà uống tốt hơn cho sức khoẻ

Tính hữu ích của cà phê và trà đối với sức khỏe ai cũng biết đến, nhưng các nhà khoa học thường xuyên "ném lên" cho chúng ta các nghiên cứu mới về ảnh hưởng của đồ uống lên sức khỏe và tinh thần. Cái gì hữu ích hơn - cà phê hay trà? Chúng ta hãy xem xét.

Trà hữu ích ở điểm nào?

cà phê Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Theo các nhà khoa học như thế nào là pha cà phê đúng?

Trong một nghiên cứu gần đây, tiến sỹ y khoa Elliott Miller tại National Institutes of Health (Mỹ), phát hiện ra rằng uống trà làm giảm khả năng mắc bệnh về tim và mạch máu, khi so sánh với việc sử dụng cà phê. Các nghiên cứu khác, theo tạp chí Tech Times, cho thấy trà cũng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và u ác tính (ung thư da). Thêm vào đó, loại thức uống này rất hiệu quả trong việc làm giảm sự lo lắng, ổn định huyết áp và kiểm soát mức cholesterol.

Cà phê hữu ích ở điểm nào?

Sẽ là không công bằng khi nói rằng cà phê hoàn toàn không có ích gì nếu xét về các chỉ số sức khoẻ và kém hơn trà trong mọi điểm. Người ta đã chứng minh rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, bệnh Alzheimer và Parkinson, mất trí nhớ và bệnh tiểu đường. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng sử dụng thường xuyên thức uống chứa caffeine có thể làm tăng tuổi thọ.

Cà phê - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học xác định tính năng thú vị của cà phê

Và cuối cùng là gì?

Rõ ràng trả lời câu hỏi về thức uống nào là hữu ích hơn là không thể.

"Kết luận duy nhất có thể được rút ra là nếu bạn uống cà phê và cảm thấy hạnh phúc, hãy tiếp tục làm việc đó. Và nếu bạn uống trà hoặc nước lọc, và bạn thích nó, thì đó sẽ loại đồ uống phù hợp", Alberto Ascherio, giáo sư về dịch tễ học và dinh dưỡng tại Trường Sức khỏe cộng đồng Harvard (Harvard T.H. Chan School of Public Health), kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала