EU chuẩn bị trước các biện pháp trừng phạt chống Syria

MOSKVA (Sputnik) - Hội đồng châu Âu công bố trước trên website của mình quyết định áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Theo ông Konashenkov, trang web Hội đồng Liên minh châu Âu đã đưa ra tuyên bố "áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Syria vì các cuộc tấn công hóa học chống lại người dân". Tuy nhiên, nó đã được đề ngày không phải là 15, mà là 19 Tháng Ba, khi cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao EU được tổ chức tại Brussels.

Baschar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Hoa Kỳ đổ quá nhiều tiền vào chiến dịch thông tin chống Assad

"Thông báo này đã được nhân viên dịch vụ báo chí Hội đồng Liên minh châu Âu gỡ bỏ do sự nhầm lẫn lớn. Chỉ không hiểu các Ngoại trưởng EU sẽ bỏ phiếu thế nào tại cuộc họp vào ngày 19 tháng Ba?",  Konashenkov nói.

Hôm trước, một số phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin quân đội Syria "sử dụng vũ khí hóa học" tại thành phố Hammour ở Đông Ghouta và đưa ra nhân chứng nói về số lượng lớn các nạn nhân bị "khó thở".

"Trong khi đó với sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải Nga, bắt đầu sơ tán thường dân ra khỏi Hammour theo hành lang nhân đạo, mà đã giúp hơn 11.500 người Syria thoát khỏi vùng chiến sự. Các đại diện phương tiện truyền thông Nga, phương Tây và Ả Rập tại Hammour đã phỏng vấn tất cả mọi người đi ra khỏi thành phố: "Có cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học vào buổi sáng hay không?" Cần phải nói rằng không một người dân Hammour nào ít nhất nghe thấy một cái gì đó về điều này?",  Konashenkov nói. 

Ông nhấn mạnh rằng " đã và sẽ không có bất kỳ việc sử dụng vũ khí hóa học nào ở Đông Ghouta".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала