Quân nhân Syria hy vọng khôi phục lại thị lực ở Nga (Ảnh)

© Sputnik / Mohammad NajmImad Ahmed al Hasan
Imad Ahmed al Hasan - Sputnik Việt Nam
Binh sĩ Imad Ahmed al Hasan của quân đội Syria gần như bị mất thị giác trong trận đánh ở thành phố Deir ez Zor. Một mảnh đạn đã trúng vào mắt anh, do đó mắt trái bị mù hoàn toàn và mắt phải bị suy giảm thị lực 90%.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik anh cho biết rằng, anh đã quyết định cầm súng bảo vệ Tổ quốc khi đang theo học tại khoa luật của trường đại học tổng hợp. Trong thời gian hai tháng anh đã được đào tạo tại trại huấn luyện và sau đó được cử vào một đơn vị của quân đội Chính phủ Syria dưới sự chỉ huy của vị tướng nổi tiếng Issam Zahreddine. Người tân binh đã có nhiệm vụ bảo vệ khu vực 112 của thành phố Deir ez Zor.

© Sputnik / Mohammad NajmImad Ahmed al Hasan
Imad Ahmed al Hasan - Sputnik Việt Nam
Imad Ahmed al Hasan

"Sau 9 tháng phục vụ, trong thời gian tôi đang tuần tra, canh gác bảo vệ khu phố này, bọn khủng bố đã bắn vào tôi. Trong trận đánh đó khẩu súng của tôi đã bị hư hỏng và phát nổ, những mảnh nhỏ đã rơi vào mắt tôi. Tôi bị ngã xuống đất, không thấy gì, máu chảy ra từ mắt tôi. Các đồng chí đưa tôi đến bệnh viện Deir-ez-Zor, nhưng, các bác sĩ đã nói rằng, vết thương quá nặng, cần phải ngay lập tức đưa tôi đến Damascus".

Cư dân của Syria trong bệnh viện nhà nước được đặt tên theo Assad ở Deir ez Zor - Sputnik Việt Nam
Syria: Giới bác sĩ dự đoán bệnh ung thư tăng mạnh
Chỉ tại bệnh viện quân y Tishreen, các bác sĩ mới có thể ngăn chặn chảy máu. Một cuộc phẫu thuật khẩn cấp đã được thực hiện, các bác sĩ đã loại bỏ mắt trái và nhỏ dầu silicone vào mắt phải. Dầu đã ở lại đó trong 6 tháng. Sau đó tôi đã trở về quê hương  — thành phố Al Qamishli, tỉnh Al-Hasakah ở miền bắc Syria. Chỉ sau 2 tháng tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

"Ở nhà, tôi có thể đi bộ một cách độc lập, bắt đầu phân biệt màu sắc, thậm chí có thể đọc được chữ phóng lớn. Tôi đã làm theo tất cả các khuyến cáo của bác sĩ, ví dụ, tôi tiếp tục dùng thuốc nhỏ mắt. Sau đó, tôi đã trở lại Damascus để tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Ở đó các chuyên gia đã nói, dầu silicone không còn cần thiết. Tôi đã được tiêm khí hoá lỏng, các bác sĩ nói với tôi, thuốc này sẽ giúp cải thiện tình hình. Sau đó, tôi đã được theo dõi trong 3 tháng nữa, trong thời gian đó tôi đã sống trong khách sạn, nhưng, tôi vẫn không cảm thấy tốt hơn".

Anh nói thêm: "Sau đó, các bác sĩ lại quyết định dùng thuốc nhỏ mắt bằng dầu silicone. Kết quả là, bây giờ tôi chỉ có thể phân biệt ánh sáng. Các bác sĩ kết luận rằng, mắt phải bị suy giảm thị lực 90%".

"Một số bác sĩ khuyên tôi nên sang Nga để tiếp tục điều trị. Trong 2,5 năm nay, tôi không thể rời khỏi nhà một mình ", — anh Imad Ahmed Al-Hasan nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала