Thanh Hóa thông tin chính thức về việc ông Đỗ Trọng Hưng có bồ nhí

© Ảnh : Facebook/Vũ Tuấn AnhThanh Hóa nói gì về thông tin lãnh đạo tỉnh có 'bồ nhí'
Thanh Hóa nói gì về thông tin lãnh đạo tỉnh có 'bồ nhí' - Sputnik Việt Nam
Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về kết quả ban đầu xác minh thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname "Sơn Thai", địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Bồ nhí xứ Thanh - Sputnik Việt Nam
Đi tìm người tung tin đồn về bồ nhí Xứ Thanh và ông Đỗ Trọng Hưng

Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook "Sơn Thai" đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị N.T.T., hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, chị T. xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook "Sơn Thai" là hình ảnh của chị. Tuy nhiên, chị T. khẳng định: Đây là hành vi dựng chuyện, vu khống và xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Đỗ Trọng Hưng - Sputnik Việt Nam
Phó Bí thư Thanh Hóa đề nghị công an điều tra vụ tin đồn có "bồ nhí"
Bằng các nghiệp vụ, chuyên môn, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh về tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị T. được sao chép trên Facebook cá nhân của chị và ảnh của ông Đỗ Trọng Hưng nhưng không đúng với sự kiện hoạt động của ông Hưng.

© Ảnh : NGỌC MINH/Thanh NiênNguyễn Thị Trang ("bồ nhí" tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa)
Nguyễn Thị Trang (bồ nhí tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa) - Sputnik Việt Nam
Nguyễn Thị Trang ("bồ nhí" tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa)

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook "Sơn Thai" đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала