Các đại diện doanh nghiệp Việt Nam sẽ tới Nga dự SPIEF và EEF

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhÔng Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov
Ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Nước Nga chờ đợi đón tiếp phái đoàn đại diện doanh nghiệp Việt Nam, dự kiến sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg (SPIEF) và Diễn đàn Kinh tế Đông (EEF). Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Sáu theo kết quả hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam
Hợp tác kỹ thuật-quân sự Nga-Việt đáp ứng các tiêu chí luật pháp quốc tế

"Trên cơ sở tương hỗ cùng có lợi, chúng tôi khuyến khích liên hệ trực tiếp giữa giới kinh doanh của Nga và Việt Nam với nhau, trong đó có việc chờ đón phái đoàn đại diện  doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg và Diễn đàn Kinh tế Đông ở Vladivostok", — ông Lavrov cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh rằng cả hai nước Nga và Việt Nam đều quan tâm "cùng mở rộng thương mại và đầu tư lẫn nhau". "Chúng tôi tin chắc rằng điều này sẽ được thúc đẩy thuận lợi nhờ  hoạt động của nhóm công tác được thành lập cách đây chưa lâu về các dự án ưu tiên và đầu tư", — Bộ trưởng nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала